PVN thực hiện sứ mệnh lịch sử theo ý nguyện của Bác Hồ
PVN thực hiện sứ mệnh lịch sử theo ý nguyện của Bác Hồ

Ngay sau chuyến thăm khu công nghiệp dầu lửa Bacu-Adecbaigian vào ngày 23-7-1959, Đảng và Bác Hồ đã có những quyết sách đúng đắn, sáng suốt mở đầu cho sự hình thành và phát triển nhanh chóng của ngành Dầu khí. Nhiều cán bộ đã được Đảng và Nhà nước cử sang Liên Xô cũng như các nước xã hội chủ nghĩa để học các chuyên ngành về dầu khí. Liên Xô cũng đã cử nhiều chuyên gia có kinh nghiệm giúp Việt Nam nghiên cứu khảo sát, đánh giá triển vọng dầu khí, từ đó xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tìm kiếm, thăm dò dầu khí ở miền bắc Việt Nam mang tên “Địa chất và triển vọng dầu khí ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.

Hải Dương nâng cao chất lượng chi bộ
Hải Dương nâng cao chất lượng chi bộ

Nâng cao chất lượng chi bộ là một trong những nội dung trọng tâm của công tác xây dựng Ðảng được tỉnh Hải Dương tập trung thực hiện những năm qua. Việc tổ chức, sắp xếp lại chi bộ; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đảng ở cơ sở; biểu dương, tôn vinh và nhân rộng cách làm hay của bí thư chi bộ là những giải pháp cụ thể mà Tỉnh ủy đã làm, mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, vai trò, vị thế, năng lực lãnh đạo của các loại hình chi bộ, nhất là ở khu vực nông thôn, khu dân cư ngày càng được nâng cao.

Nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng

Bạn tôi năm nay gần 50 tuổi, đã có gần 30 năm gắn bó với việc thống kê, kiểm đếm, phân loại số liệu các loại đất phục vụ công tác quản lý đất đai của tỉnh. Anh là công chức mẫn cán, có nhà ở gần cơ quan, vợ làm giáo viên và hai cô con gái đều đã lớn, giỏi giang.

Cách chức Bí thư phường ở thị xã Giá Rai
Cách chức Bí thư phường ở thị xã Giá Rai

NDĐT - Chiều 10-7, đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, Lê Thị Ái Nam ký, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Văn Trận, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, hiện là Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu).

TP Hồ Chí Minh gắn quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ
TP Hồ Chí Minh gắn quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

TP Hồ Chí Minh là đô thị có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, cũng như cả nước. Chính vì vậy, thành phố cần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển. Nhiều năm qua, thành phố luôn chú trọng gắn quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xem đây là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bảo đảm hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Vận dụng sáng kiến để tăng chất lượng huấn luyện
Vận dụng sáng kiến để tăng chất lượng huấn luyện

Đứng chân trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 (Quân khu 2) luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhất là việc vận dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, được các cấp đánh giá cao.

Giúp dân dập lửa cứu rừng
Giúp dân dập lửa cứu rừng

Vừa qua, tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thời tiết nắng nóng, kết hợp gió phơn tây nam thổi mạnh, nhiệt độ ngoài trời thường xuyên hơn 400C, gây ra cháy rừng ở một số nơi. Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) không quản vất vả, nguy hiểm, đã phối hợp các lực lượng giúp người dân dập lửa cứu rừng.

Sóc Trăng chú trọng kiện toàn tổ chức cơ sở đảng
Sóc Trăng chú trọng kiện toàn tổ chức cơ sở đảng

Thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị về xây dựng Đảng, phần lớn các tổ chức đảng ở tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Tính tiền phong, gương mẫu trong các hoạt động công tác của cán bộ, đảng viên ngày càng thể hiện rõ hơn, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy và chính quyền ở địa phương.

Kỷ luật nguyên Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc
Kỷ luật nguyên Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc

NDĐT - Ngày 4-7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (mở rộng) diễn ra vào ngày 3-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và thực hiện quy trình kỷ luật Đảng đối với đồng chí Trần Đình Sơn, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 4, Đảng bộ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đác Lắc.

Gừng càng già càng cay
Gừng càng già càng cay

Trong khi các xã trong huyện đua nhau cán đích nông thôn mới (NTM), thậm chí có xã còn phấn đấu đạt NTM kiểu mẫu thì ở xã Hạ Sơn tiến độ NTM dường như không mấy chuyển biến. Nhiều tiêu chí còn thiếu như: Nhà văn hóa, nước sạch nông thôn, vệ sinh môi trường... khiến lãnh đạo xã như ngồi trên đống lửa.