Không thể xuê xoa
Không thể xuê xoa

Mới đây, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã khởi tố một cán bộ nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9, vì hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trước đó, ông này đã có hành động vòi vĩnh người dân 5 triệu đồng khi họ ra phường xin xác nhận sửa chữa nhà cửa.

Học Bác là làm việc có trách nhiệm và vì dân
Học Bác là làm việc có trách nhiệm và vì dân

Nhiều năm qua, TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong số ít các địa phương luôn duy trì tỷ lệ trả hồ sơ đúng hẹn cho người dân (hơn 99%). Có được thành tích ấy chính là nhờ những nỗ lực không ngừng của các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố, luôn lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu phấn đấu của mình, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh.

Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện ở Bắc Giang
Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện ở Bắc Giang

Triển khai thí điểm chủ trương bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện (gọi tắt là nhất thể hóa), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã xem xét và quyết định thực hiện ở hai huyện là Việt Yên và Yên Thế. Kết quả bước đầu đã được ghi nhận, khẳng định sự lựa chọn đúng trong công tác cán bộ, đồng thời đặt ra một số vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, giải quyết.

Vĩnh Phúc phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp
Vĩnh Phúc phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 10.500 doanh nghiệp, nhiều năm qua các cấp ủy toàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và tăng cường vai trò tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 121 doanh nghiệp có tổ chức đảng với 4.002 đảng viên; 324 tổ chức công đoàn cơ sở với gần 10 nghìn đoàn viên; 82 tổ chức đoàn thanh niên; 11 hội liên hiệp thanh niên; 26 tổ chức hội cựu chiến binh.

Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”
Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”

Năm 2015, lần đầu Trường đại học Tây Bắc tổ chức chương trình tình nguyện dạy “Tiếng Anh cộng đồng” trong khuôn khổ một đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng kết chương trình lớp học năm đó, trường đã nhận được sự phản hồi tích cực, nhất là từ những người học.

Điều ước đoàn viên
Điều ước đoàn viên

Điều ước đoàn viên là một trong 40 ý tưởng đầy sáng tạo trong cuộc thi Cán bộ công đoàn giỏi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức năm 2018 với mục đích động viên, khích lệ mỗi cán bộ công đoàn bám sát đời sống đoàn viên, người lao động hơn nữa, nhằm tìm ra các phương thức hoạt động mới, đem lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên. Chỉ sau chưa đầy một năm triển khai, đã có 10 điều ước đoàn viên trở thành hiện thực.

Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới
Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thanh Hóa đã có sự chuyển biến nhanh chóng và rõ rệt, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Chương trình xây dựng NTM đã bao phủ toàn diện về nông nghiệp, nông dân và nông thôn Thanh Hóa, không những góp phần thay đổi bộ mặt làng quê mà còn thay đổi nhận thức của hệ thống chính quyền cơ sở và người dân nông thôn trong nỗ lực chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, vươn lên làm giàu...

Tự phê bình và phê bình ở Đảng bộ thị xã Phước Long
Tự phê bình và phê bình ở Đảng bộ thị xã Phước Long

Tại thị xã Phước Long (Bình Phước), sự lan tỏa của việc tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh được các cấp ủy đảng, đảng viên thực hiện thường xuyên. Cán bộ, đảng viên thực hiện tự phê bình và phê bình thẳng thắn, không né tránh; đóng góp ý kiến nhắc nhở, phê bình khuyết điểm của đồng chí cấp cao hơn trên tinh thần xây dựng, không cả nể, không e sợ bị trù dập. Những đồng chí được phê bình nghiêm túc khắc phục khuyết điểm, nỗ lực vươn lên. Nội bộ đoàn kết, chung sức xây dựng nhiều nghị quyết quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển toàn diện của địa phương.

Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Vụ việc bốn học sinh tiểu học ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị người thân bạo hành trước ngày khai giảng năm học mới đã gây xôn xao dư luận.

Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân
Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân

Những năm qua, MTTQ thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước cụ thể. Các cuộc vận động đã phát huy mọi nguồn lực, sức sáng tạo, tinh thần tự quản, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong các tầng lớp nhân dân, từ đó góp phần mang lại kết quả thiết thực trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.