Tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Thứ Tư, 15/05/2019, 03:07:12

Chiều 14-5, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị về đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Các đại biểu tập trung đánh giá những việc làm được, phân tích một số hạn chế và đề xuất giải pháp góp phần nâng cao tỷ lệ các tổ chức cơ sở đảng đặt mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; thúc đẩy phong trào “Đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng”; hiệu quả của công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng…

Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và kiểm tra việc phát hành báo, tạp chí của Đảng, bảo đảm thiết thực, tránh lãng phí. Đồng thời, gắn việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng với cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII; nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng, nhằm cung cấp và cập nhật chính xác quan điểm, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin chính thống của nhân dân.

PV

Đón nhận phần thưởng cao quý

Sáng 14-5, Công an TP Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Thủ đô (15-5-1989 - 15-5-2019) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

Qua 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô ngày càng lớn mạnh, có nhiệm vụ bảo vệ các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước, bảo vệ các sự kiện chính trị, sự kiện văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc tế diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Tuần tra kiểm soát phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; phòng, chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Đồng thời, ứng trực sẵn sàng giải quyết các tình huống đột xuất về an ninh trật tự, triển khai lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn; phối hợp với các lực lượng diễn tập khu vực phòng thủ phòng, chống bạo loạn, biểu tình, gây rối... Nhân dịp này, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

PV

Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Ngày 14-5, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN) năm 2018. Trong năm 2018, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh đã tổ chức 138 lớp tuyên truyền kiến thức, huấn luyện về PCCC và CHCN cho hơn 10 nghìn người, cấp 6.025 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Qua đó củng cố, duy trì hoạt động của các mô hình điển hình về an toàn PCCC trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CHCN, đồng thời tổ chức diễn tập 30 phương án PCCC và CHCN. Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc và Giấy khen cho 13 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CHCN.

PV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Indonesia lần thứ nhất
Ngành giáo dục Campuchia tiếp nhận quà tặng của Việt Nam
Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ lừa đảo tại thị xã Giá Rai
Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan