Hơn 13 tỷ đồng lo Tết cho người nghèo
Hơn 13 tỷ đồng lo Tết cho người nghèo

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, dịp Tết Nguyên đán năm 2020, toàn tỉnh còn 8.614 hộ nghèo, 6.617 hộ cận nghèo; 19.433 đối tượng bảo trợ xã hội; 363 hộ người Việt Nam di cư từ Cam-pu-chia về nước hoàn cảnh khó khăn chưa nhập quốc tịch cần được hỗ trợ quà Tết. Trên cơ sở đó, ngày 12-11-2019, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 251/KH-UBND vận động mọi nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán. Đến nay, cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân quyên góp được hơn 13 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, bảo đảm phương châm “Nhà nhà có Tết, người người có Tết”.

Đắk Lắk cấp phát hơn 800 tấn gạo hỗ trợ người dân
Đắk Lắk cấp phát hơn 800 tấn gạo hỗ trợ người dân

Từ ngày 18 đến 22-1, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên phối hợp Chi cục Dự trữ nhà nước Đắk Lắk và ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện trong tỉnh tổ chức cấp phát 834,24 tấn gạo do Chính phủ hỗ trợ cứu đói cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đem Xuân ấm đến người nghèo vùng cao, biên giới
Đem Xuân ấm đến người nghèo vùng cao, biên giới

Với tinh thần không để hộ nghèo không có Tết, bằng những hành động thiết thực, gần một tháng nay, các cấp, ngành trong tỉnh Điện Biên đã đưa hàng nghìn tấn hàng chuyển đến các bản làng để trao tận tay người nghèo, gia đình chính sách ở vùng biên. Những món quà ý nghĩa giúp đồng bào nghèo có cái Tết đoàn viên, sum họp.

Sắc mầu lễ hội ở Bắc Kạn
Sắc mầu lễ hội ở Bắc Kạn

Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội Xuân ở Bắc Kạn mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày xuân, không khí tưng bừng của các lễ hội khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây.

Nữ sinh dân tộc Lự vượt khó
Nữ sinh dân tộc Lự vượt khó

Sinh ra và lớn lên ở bản Nậm Ngập, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ (Lai Châu), mồ côi cả cha lẫn mẹ, nữ sinh người dân tộc Lự - Tao Thị Ón (trong ảnh) đã nỗ lực vượt lên quyết hoàn thành chương trình THPT và đỗ vào Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tao Thị Ón đang dần hiện thực hóa ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch để lan tỏa những nét đẹp văn hóa của quê hương Lai Châu.

Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết hai tỉnh Bình Phước và Lai Châu
Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết hai tỉnh Bình Phước và Lai Châu

Ðoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước và đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, cơ quan và cán bộ, nhân dân xã Ðắk Ơ, huyện Bù Gia Mập.

Cấp điện cho hàng trăm hộ dân ở miền núi Sơn La
Cấp điện cho hàng trăm hộ dân ở miền núi Sơn La

NDĐT - Sáng 12-1, tại bản Cang, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu (Sơn La) Sở Công thương Sơn La phối hợp Công ty Điện lực Sơn La tổ chức đóng điện Trạm biến áp bản Cang, thực hiện cấp điện lưới quốc gia cho 323 hộ dân của bốn bản thuộc xã Chiềng Hặc.

Xuân về, điện sáng vùng biên giới Lao Khô
Xuân về, điện sáng vùng biên giới Lao Khô

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, niềm vui xuân mới của bà con bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La) lại được nhân lên gấp bội khi được đón nhận công trình “Thắp sáng đường quê” do Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) trao tặng. Công trình đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với cuộc sống của người dân vùng biên giới, góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

Lớp dạy bơi của thanh niên Gia Rai
Lớp dạy bơi của thanh niên Gia Rai

Chiều nào cũng vậy, lúc cơn nắng cuối chiều dần xuống bên kia ngọn núi Chư Đăng Ya, lũ trẻ làng Xoă, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh (Gia Lai) lại đến lớp dạy bơi miễn phí của ba chàng thanh niên dân tộc Gia Rai là Y Tai (26 tuổi), Y PyuI (26 tuổi) và Rơ Ni (20 tuổi). Hai năm qua, nhờ việc tập luyện này, nhiều học viên “nhí” không những biết bơi mà còn cứu được nhiều bạn cùng trang lứa không may bị đuối nước.

"Bà đỡ" cho các hộ nghèo

Những năm gần đây, khi những ngôi nhà mới khang trang xuất hiện ngày càng nhiều cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Sóc Trăng như bừng lên sức sống mới. Ðây là một trong những kết quả của nỗ lực xóa đói, giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.