Để cơ hội không chỉ “nằm” trên giấy
Để cơ hội không chỉ “nằm” trên giấy

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) ký kết vừa qua được cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam rất mong đợi. Đây là hiệp định thương mại tự do (FTA) có phạm vi rộng và mức độ cam kết cao nhất với hơn 99% dòng thuế sẽ được xóa bỏ cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào châu Âu, thị trường tiềm năng với các ngành hàng xuất khẩu chủ lực mà Việt Nam có lợi thế như: dệt may, da giày, thủy sản, đồ gỗ,...

Đừng để lãng phí một nguồn tài nguyên
Đừng để lãng phí một nguồn tài nguyên

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) đã có Công văn số 2887/BVHTTDL-DSVH gửi các bộ, ngành, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội ở Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc định hướng hoạt động bảo tàng.

Bất cập trong quản lý đô thị
Bất cập trong quản lý đô thị

Một tuyến đường mới mở tại Hà Nội nối từ đường Phạm Văn Ðồng ra đường Võ Chí Công (thuộc quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm) có độ dài chừng 2 km, rộng 60 m với 10 làn xe, bất ngờ được mang tên "Ngô Minh Dương". Cùng với đó là hình ảnh biển tên đường đặt ở ngã tư, tên đường ghi trên biển số nhà dân, tên đường được định vị trên Google Maps (bản đồ số),...

Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Giáo dục đạo đức, lối sống không chỉ bồi dưỡng nhận thức về các chuẩn mực xã hội mà còn góp phần định hình, phát huy những phẩm chất cần thiết của nhân cách con người.

Thúc đẩy xây dựng hiệu quả Chính phủ điện tử
Thúc đẩy xây dựng hiệu quả Chính phủ điện tử

Trong những năm qua, Ðảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính phủ điện tử (CPÐT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp.

Trẻ em “lớn” hơn chúng ta nghĩ
Trẻ em “lớn” hơn chúng ta nghĩ

Cách đây ít ngày, tôi chứng kiến cuộc tranh luận của một cặp vợ chồng. Anh chồng càu nhàu: “Một mình mình thay đổi thì được bao nhiêu. Lại mất công mất việc. Người ta vẫn dùng túi ni-lông đầy ra đấy”, khi cô vợ chuyển sang dùng làn và các hộp nhựa để dựng thức ăn khi đi chợ. Chị vợ phản bác: “Nếu ai cũng như anh thì bao giờ bớt được túi ni-lông. Anh không nhìn núi rác khắp nơi à”.

Ðổi mới đào tạo nhân lực y tế
Ðổi mới đào tạo nhân lực y tế

Nhân lực y tế ở nước ta hiện nay được đào tạo ở bốn cấp (trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học) với các loại hình đào tạo cấp bằng gồm: trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2.

Những bất cập trong ngành du lịch
Những bất cập trong ngành du lịch

Bức xúc và phẫn nộ là cảm xúc của nhiều người khi xem video clip quay lại hình ảnh nhân viên một khách sạn tại TP Hồ Chí Minh thản nhiên dùng khăn tắm lau bồn cầu. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chí, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xử phạt khách sạn này 27 triệu đồng.

Loay hoay xử lý rác
Loay hoay xử lý rác

Thời gian gần đây, trên một số tuyến phố của TP Hà Nội xuất hiện nhiều bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông, để lại hình ảnh xấu về văn minh đô thị. Đỉnh điểm của tình trạng này là vụ việc toàn bộ khu vực đường Triều Khúc và đường Tân Triều mới (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) bỗng nhiên trở thành điểm tập kết rác thải trái phép dài cả ki-lô-mét, khiến đời sống, sinh hoạt của người dân quanh đây bị đảo lộn.

Chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm
Chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm

Ngày 13-12-2016, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 2419/2016/QĐ-TTg phê duyệt đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Với mục tiêu đến hết năm 2018, chúng ta phải cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu tại các tỉnh trọng điểm và phạm vi địa bàn cả nước.