Tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục đạt được những kết quả cụ thể, thiết thực, góp phần không ngừng củng cố lòng tin của nhân dân đối với Ðảng, Nhà nước.

Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh
Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP (từ năm 2014 hơn bốn năm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP (từ năm 2016) và sau một năm thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP (năm 2019), môi trường kinh doanh (MTKD) của Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc khi cải thiện cả về điểm số và thứ hạng trong bảng xếp hạng quốc tế.

Tập trung kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh
Tập trung kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh

Ngày 3-2, do không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Ðào tạo địa phương về công tác vệ sinh khử khuẩn; tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi-rút corona (nCoV) gây ra, hiệu trưởng một trường THPT tại Hải Phòng đã bị khiển trách và điều chuyển công tác. Cách xử lý kiên quyết, nghiêm khắc của ngành chức năng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận.

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV, phải đến ngày 9-2, các chợ đầu mối nông sản của Trung Quốc mới mở cửa.

Thực hiện tốt phương châm “chống dịch như chống giặc”
Thực hiện tốt phương châm “chống dịch như chống giặc”

Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) tại Trung Quốc, Chính phủ Việt Nam và ngành y tế đã có những nhận định, đánh giá về khả năng dịch bệnh này xâm nhập vào nước ta. Trên cơ sở đánh giá đó, chúng ta đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập phù hợp.

Thực thi tự chủ trong giáo dục đại học
Thực thi tự chủ trong giáo dục đại học

Ngày 15-2 tới, Nghị định số 99/2019/NÐ-CP (Nghị định 99) quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới. Trong đó, điểm mới về tự chủ trong giáo dục đại học (GDÐH) thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận xã hội.

Để lễ hội diễn ra văn minh, an toàn
Để lễ hội diễn ra  văn minh, an toàn

Tối mồng 2 Tết Canh Tý, thông tin từ trang mạng của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) về chương trình tụng kinh “hóa giải nạn dịch vi-rút corona” đã khiến dư luận bất bình. Dù sau đó sự việc được chấn chỉnh, nhưng công chúng vẫn không khỏi băn khoăn, lo ngại có thể sẽ xuất hiện các biến tướng mê tín dị đoan trong thực hành tín ngưỡng tại các điểm thờ tự, đền, chùa,… khi mùa lễ hội chính thức bắt đầu.

Làm việc hiệu quả từ ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết
Làm việc hiệu quả từ ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

Người dân vừa đón Tết Canh Tý 2020 với nhiều niềm vui. Đất nước đi qua năm 2019 với nhiều thành tựu, kết quả to lớn, trên hầu khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo của các ngành chức năng, hoạt động chăm lo Tết cho người lao động và các đối tượng chính sách, người có công tại các địa phương được bảo đảm. Tinh thần vui Tết, đón Xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức không quên nhiệm vụ, thường xuyên bố trí lực lượng xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc, bảo đảm thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tết trồng cây cần hiệu quả, thiết thực
Tết trồng cây cần hiệu quả, thiết thực

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", 60 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, nhân dân trong cả nước đã hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và đã đạt được những kết quả to lớn. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phát huy vai trò phòng hộ của rừng, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.

Bảo đảm ngày xuân an toàn, yên vui
Bảo đảm ngày xuân an toàn, yên vui

Những ngày qua, trên khắp mọi miền đất nước, các tầng lớp nhân dân sum họp, quây quần bên gia đình, hân hoan đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Và cũng chính trong những ngày xuân này, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cả nước tạm gác lại niềm vui riêng canh giữ biên giới, hải đảo và bảo vệ, bảo đảm an ninh - trật tự, giúp cho những ngày Tết đến với mọi nhà, mọi người được yên vui, trọn vẹn.