Hạn chế những sai sót trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Hạn chế những sai sót trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 đang được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tăng cường vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong nền kinh tế
Tăng cường vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong nền kinh tế

Năm 2018, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã hoàn thành 253/253 cuộc kiểm toán theo kế hoạch; đã kiến nghị xử lý tài chính 89.600 tỷ đồng, mức cao nhất trong hơn 24 năm hoạt động; đã kiến nghị sửa đổi, thay thế 115 văn bản pháp luật; chuyển hồ sơ năm vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật; cung cấp 146 báo cáo kiểm toán và các tài liệu liên quan cho các cơ quan chức năng… Đồng thời, cung cấp nhiều thông tin phục vụ Quốc hội trong quá trình xem xét phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN), quyết định dự toán NSNN; giúp hội đồng nhân dân các cấp thực hiện giám sát và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương; giúp các bộ, ngành cải thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng NSNN, tiền và tài sản nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ ban hành văn bản
Đẩy nhanh tiến độ ban hành văn bản

Ngay từ đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo và yêu cầu các bộ, cơ quan cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2017 và 2018, trong đó coi trọng việc hoàn thiện thể chế, tập trung các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản quy định chi tiết.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Thời gian vừa qua, trên cả nước liên tục xảy ra các vụ đuối nước gây hậu quả nghiêm trọng, mà phần lớn các nạn nhân đều ở lứa tuổi học sinh. Ðiều này đang dấy lên nỗi lo về sự an toàn đối với trẻ thơ, nhất là vào thời điểm các em bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè và mùa mưa bão đang đến.

Phát triển chăn nuôi đại gia súc
Phát triển chăn nuôi đại gia súc

Tính đến ngày 30-5, cả nước đã có hơn 40 tỉnh, thành phố xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi; với hơn hai triệu con lợn bị chết, mắc bệnh phải tiêu hủy.

Hành động thiết thực vì môi trường
Hành động thiết thực vì môi trường

Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2019, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm những chất độc hại ra môi trường không khí (MTKK) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn cầu.

Giữ đúng cam kết với nhà đầu tư
Giữ đúng cam kết với nhà đầu tư

Sau hơn ba năm đưa vào khai thác, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được coi là tuyến đường hiện đại nhất Việt Nam, việc quản lý thu phí, vận hành minh bạch, khai thác các trạm dịch vụ dừng nghỉ được người dân đánh giá cao.

Giá trị của nông sản sạch
Giá trị của nông sản sạch

Mới đây, một tấn xoài cát Hòa Lộc của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bến Bà Chi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Toàn bộ số xoài được lựa chọn kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn VietGAP, vận chuyển bằng đường hàng không.

Vượt hàng rào kỹ thuật
Vượt hàng rào kỹ thuật

Thực tiễn thế giới cho thấy, cùng với xu hướng hạ thấp hàng rào thuế quan theo các cam kết hội nhập, thì hàng rào kỹ thuật phi thuế quan cũng ngày càng đa dạng, ngặt nghèo hơn và mỗi thị trường có những tiêu chí riêng.

Vận động vì sức khỏe
Vận động vì sức khỏe

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, thiếu vận động thể lực là một trong bốn nguy cơ hàng đầu gây chết người trên toàn cầu. Vận động thể lực đầy đủ sẽ giúp giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm từ 20 đến 40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ mắc trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng...