Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên
Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Đội ngũ giáo viên được coi là một trong những nhân tố quyết định để thực hiện đổi mới giáo dục thành công. Song tình trạng thiếu giáo viên diễn ra ở tất cả các địa phương đang đặt ra nhiều vấn đề trong xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay.

Niềm tin mới cho hạt gạo Việt Nam
Niềm tin mới cho hạt gạo Việt Nam

Gạo ST25 do nhóm nhà khoa học tỉnh Sóc Trăng gồm: Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo, phát triển vừa được công nhận là "Gạo ngon nhất thế giới 2019" tại Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tổ chức tại Ma-ni-la (Phi-li-pin).

Cần thêm nhiều không gian công cộng cho cuộc sống hiện đại
Cần thêm nhiều không gian công cộng cho cuộc sống hiện đại

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của các đô thị lớn trong cả nước, khoảng 20 năm trở lại đây, các không gian công cộng cũng dần thay đổi. Không chỉ những không gian truyền thống, chính thức như quảng trường, công viên, hồ nước, khu tượng đài..., còn có thêm các không gian mới phong phú, đa dạng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, hè phố, sân chung cư, tập thể, bờ bãi, ao làng…

Bảo đảm cung ứng thuốc bảo hiểm y tế cho người bệnh
Bảo đảm cung ứng thuốc bảo hiểm y tế cho người bệnh

Vừa qua, một bệnh nhi bị bệnh bạch hầu được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới (TP Hồ Chí Minh), nhưng bệnh viện không có sẵn huyết thanh kháng độc tố bạch hầu. Sau đó, bệnh viện phải mua trực tiếp trên thị trường (không qua đấu thầu) để kịp thời điều trị cho người bệnh. Mặc dù huyết thanh kháng độc tố bạch hầu được Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả, nhưng trong trường hợp mua sắm trực tiếp này, quỹ không chi trả. Người bệnh sau đó đã được điều trị, sử dụng thuốc theo đúng phác đồ nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các y sĩ, bác sĩ của bệnh viện. Ðược biết, nguyên nhân của tình trạng thiếu huyết thanh kháng độc tố bạch hầu xuất phát từ thực tế những năm gần đây, nhiều bệnh viện không ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, có thể do người dân đã được tiêm phòng khá đầy đủ. Do đó, nhiều bệnh viện không đưa vào dự trù mua sắm thuốc, trong đó có Bệnh viện Nhiệt đới.

Để mọi đoàn viên, người lao động đón Tết Canh Tý đầm ấm
Để mọi đoàn viên, người lao động đón Tết Canh Tý đầm ấm

Còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đây là thời điểm, tổ chức Công đoàn thể hiện rõ nét nhất vai trò của mình trong chăm lo đoàn viên, người lao động (NLĐ), làm vợi bớt sự vất vả, lo toan của đoàn viên, NLĐ khó khăn, với phương châm mọi công nhân lao động (CNLĐ) đều có Tết đầm ấm.

Mở thị trường cho ngành công nghiệp ô-tô
Mở thị trường cho ngành công nghiệp ô-tô

Theo ước tính của Bộ Công thương, năm 2019, Việt Nam sẽ chi khoảng 3,4 tỷ USD cho hoạt động nhập khẩu ô-tô, chủ yếu là các dòng xe cá nhân dưới chín chỗ ngồi.

Thận trọng khi sử dụng hình ảnh, biểu tượng di sản văn hóa để quảng cáo
Thận trọng khi sử dụng hình ảnh, biểu tượng di sản văn hóa để quảng cáo

Thời gian qua, nhiều người cảm thấy khó chịu khi chứng kiến hai tấm biển quảng cáo cỡ lớn ngoài trời của một doanh nghiệp đặt cạnh quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vì đã sử dụng hình ảnh Chùa Cầu - biểu tượng của di sản thế giới tại Hội An để làm nền cho một lon bia khổng lồ.

Cơ hội tăng trưởng xuất khẩu cá tra
Cơ hội tăng trưởng xuất khẩu cá tra

Cục Kiểm tra An toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo về việc công nhận hệ thống kiểm tra, kiểm soát sản phẩm cá và cá Siluriformes xuất khẩu của Việt Nam đủ điều kiện tương đương với Hoa Kỳ.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án giao thông
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án giao thông

Đến hết tháng 10 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải mới giải ngân vốn đầu tư công các dự án được hơn 9.400 tỷ đồng, tương đương 35,7% kế hoạch giải ngân (26.322 tỷ đồng) và thấp hơn 5.731 tỷ đồng so dự kiến giải ngân đã xây dựng. Theo đánh giá, tỷ lệ giải ngân trong 10 tháng qua của Bộ Giao thông vận tải đạt thấp hơn mức bình quân của cả nước, có nguy cơ không đạt mục tiêu giải ngân 95% kế hoạch năm.

Nỗ lực giải đáp, giải quyết những vấn đề từ cuộc sống
Nỗ lực giải đáp,  giải quyết những vấn đề từ cuộc sống

Sau ba ngày tập trung làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV (QH) đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, với bốn nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm chính của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Công thương, Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.