Để dân nghe, dân tin
Để dân nghe, dân tin

Thành phố Hồ Chí Minh đang quyết liệt xử lý những trường hợp vi phạm liên quan lĩnh vực trật tự xây dựng, trong đó, đã kỷ luật không ít cán bộ, đảng viên. Chỉ trong chín tháng năm 2019, quận Thủ Đức đã xử lý kỷ luật tám tập thể, 28 cá nhân; huyện Bình Chánh kỷ luật 30 tập thể, cá nhân; huyện Hóc Môn kỷ luật 50 cán bộ; quận 9 và các địa phương khác cũng đều có cán bộ, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Cần xử lý nghiêm hành vi kích động bạo lực
Cần xử lý nghiêm hành vi kích động bạo lực

Vừa qua, sự việc một tài khoản mạng xã hội Facebook được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải nội dung kêu gọi, kích động người khác hành hung một người cha say rượu bạo hành con, đã khiến dư luận phẫn nộ. Hầu hết ý kiến cho rằng, nếu người cha có hành vi sai trái, sẽ bị xử lý theo pháp luật. Còn những công dân khác không có quyền và không được phép kích động bạo lực, hành hung người khác bởi đó cũng chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Hoàn thiện chính sách bảo vệ phụ nữ khuyết tật
Hoàn thiện chính sách bảo vệ phụ nữ khuyết tật

Cả nước hiện có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, trong đó khoảng 3,5 triệu phụ nữ. Quỹ dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) ước tính: Người khuyết tật gặp khó khăn cao gấp ba lần so với người không khuyết tật, phụ nữ khuyết tật gặp khó khăn và có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực giới cao gấp ba lần so nam giới khuyết tật. Ðây là những đối tượng phải chịu sự phân biệt đối xử "kép" vì lý do khuyết tật và lý do về giới. Do đó, họ cần được bảo vệ và hỗ trợ kịp thời nhằm bảo đảm các quyền con người cơ bản.

Không ngừng củng cố thế và lực đất nước
Không ngừng củng cố thế và lực đất nước

Dù kinh tế thế giới gặp khó khăn, trong chín tháng đầu năm 2019, Việt Nam vẫn là quốc gia có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng nhanh nằm trong tốp đầu khu vực và thế giới, với những điểm sáng tích cực nổi bật, khẳng định tính kịp thời và hiệu quả trong lãnh đạo của Ðảng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Tình yêu lớn từ những hành động nhỏ
Tình yêu lớn từ những hành động nhỏ

Ngày 12-10 vừa qua, chiếc tàu bay đặc biệt của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019, do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, với dòng chữ: "Tôi yêu Tổ quốc tôi" sơn dọc thân tàu bay, cùng hàng trăm hành khách khoác trên mình những chiếc áo cờ đỏ sao vàng đã bay trên bầu trời Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài

Trong nhiều năm qua, Chính phủ đã ban hành một số chính sách hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp (DN) đầu tư ra nước ngoài (ĐTRNN) nhằm mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng khả năng hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, xu thế dòng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài ngày càng tăng, đã đặt ra những vấn đề khiến cho một số dự án ĐTRNN của Việt Nam đang vấp phải các rào cản, không đạt được kết quả kinh tế như mong đợi.

Bảo đảm an ninh nguồn nước
Bảo đảm an ninh nguồn nước

Vụ đổ trộm dầu thải ra khe núi gần Suối Trâm tại hai xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng chục nghìn người dân Thủ đô Hà Nội. Hiện, các cơ quan chức năng đã bắt được thủ phạm, đồng thời đang làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong quản lý, vận hành nguồn nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững
Tiếp tục xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 với mục tiêu cụ thể đến năm 2020, cả nước có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong quân đội
Nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong quân đội

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đang tiến hành đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) cấp trực thuộc Bộ Quốc phòng, giai đoạn 2014 - 2019, hướng tới Đại hội TĐQT toàn quân lần thứ X, giai đoạn 2015 - 2020.

Cả nước chung tay vì người nghèo
Cả nước chung tay vì người nghèo

Trong suốt hơn ba mươi năm đổi mới, xóa đói, giảm nghèo được xem là một trong những thành tựu nổi bật và quan trọng của đất nước. Ðây là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong Mục tiêu Thiên niên kỷ mà nước ta đã hoàn thành trước thời hạn, được Liên hợp quốc ghi nhận và cộng đồng quốc tế đánh giá cao, coi Việt Nam là một điểm sáng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên toàn cầu.