Cần làm rõ trách nhiệm của cấp ủy cấp trên trực tiếp
Cần làm rõ trách nhiệm của cấp ủy cấp trên trực tiếp

Với 43 kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận, làm rõ vi phạm của nhiều cấp ủy, cá nhân trong các lĩnh vực, hầu hết đã bị xử lý nghiêm minh theo quy định, Ðiều lệ Ðảng và pháp luật của Nhà nước, được dư luận đồng tình, đánh giá rất cao.

Chuẩn bị mọi phương án đối phó dịch Covid-19
Chuẩn bị mọi phương án đối phó dịch Covid-19

Chỉ trong ba ngày cuối tuần, Việt Nam ghi nhận tới 14 trường hợp (năm người Việt Nam và chín người nước ngoài) nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19). Đó là điều không mong muốn, nhưng nằm trong dự liệu của các nhà dịch tễ vì khi trên thế giới, cả số lượng ca bệnh và số nước ghi nhận có người mắc bệnh tiếp tục tăng thì nguy cơ bệnh xâm nhập vào nước ta lại càng lớn.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng trách nhiệm của mỗi cá nhân
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng trách nhiệm của mỗi cá nhân

NDĐT- Trong lịch sử loài người, sự lây lan của dịch bệnh luôn đặt chúng ta vào cùng chung một hoàn cảnh, chung một số phận. Vào mỗi dịp như thế, nếu chúng ta không cùng chung tay chia sẻ và gánh vác trách nhiệm, thì chỉ có một kết quả thảm họa chờ đợi chúng ta mà thôi.

Đòn bẩy đúng lúc
Đòn bẩy đúng lúc

Dự kiến ngay từ tháng 3 này, hàng loạt giải pháp ưu tiên hỗ trợ sản xuất, kinh doanh sẽ đến được với các doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Bình tĩnh, vững tâm vượt khó
Bình tĩnh, vững tâm vượt khó

Ngay từ những ngày mới xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước ta, TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy, khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại thành phố, hàng loạt biện pháp quyết liệt đã được đưa ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Hạn chế hình ảnh rượu, bia trong tác phẩm nghệ thuật
Hạn chế hình ảnh rượu, bia trong tác phẩm nghệ thuật

Sau khi Nghị định 100/2019/NÐ-CP “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt” được triển khai thực hiện có hiệu quả trong đời sống, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 24/2020/NÐ-CP (Nghị định 24) “Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia” trong đó có Ðiều 4 về “Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình”.

Từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm từ loài hoang dã
Từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm từ loài hoang dã

Sự xuất hiện và lây lan của Covid-19 và các dịch bệnh tương tự như SARS, MERS trong những năm gần đây đã cho thấy sự nguy hiểm của việc buôn bán và tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã (ÐVHD) đối với sức khỏe con người. Theo các chuyên gia bảo tồn, ÐVHD đang sống ngoài tự nhiên, khi bị bắt chúng sẽ căng thẳng, sức khỏe yếu đi, sức đề kháng kém. Vì thế, vi-rút, vi khuẩn trong cơ thể chúng sẽ phát triển và rất nguy hiểm cho con người khi tiếp cận, biến chúng thành món ăn, hay sử dụng các bộ phận cơ thể của chúng vì những mục đích khác.

Bảo vệ vùng chuyên canh cây ăn quả trước hạn, mặn
Bảo vệ vùng chuyên canh cây ăn quả trước hạn, mặn

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trồng cây ăn quả chủ lực của nước ta với 14 loại cây chính như xoài, thanh long, sầu riêng, chuối, cam, nhãn... Sản xuất cây ăn quả góp phần tạo thu nhập cho hàng triệu người dân khu vực. Tuy nhiên, hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2019 - 2020 đang diễn biến phức tạp khiến người trồng đối mặt với nhiều khó khăn.

Xử lý hành vi cố ý khiếu nại, tố cáo sai sự thật
Xử lý hành vi cố ý khiếu nại, tố cáo sai sự thật

Thanh tra Chính phủ cho biết, trong tháng 1-2020, tình hình khiếu kiện của công dân tại Trụ sở Tiếp công dân T.Ư tăng về số lượt công dân, vụ việc, lượt đoàn đông người so với tháng 12-2019. Trụ sở Tiếp công dân T.Ư đã tiếp 1.726 lượt người đến trình bày 397 vụ việc, có 49 lượt đoàn đông người. Trước đó, theo thông tin từ Ban Tiếp công dân T.Ư: Năm 2019, Trụ sở Tiếp công dân T.Ư đã tiếp 4.697 lượt với 18.566 công dân đến trình bày 3.602 vụ việc; trong đó, khiếu nại 2.117 vụ việc, tố cáo 503 vụ việc, phản ánh và kiến nghị 982 vụ việc; có 525 lượt đoàn đông người tập trung khiếu kiện.

Thu hút đầu tư của xã hội cho khoa học và công nghệ
Thu hút đầu tư của xã hội cho khoa học và công nghệ

Vừa qua, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) ký tài trợ cho ba đơn vị nghiên cứu trong nước để triển khai các hướng nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.