Để khát vọng "Việt Nam hùng cường" thành hiện thực!
00:04 31/03/2021

Trong nhiều nghị quyết được Đảng và Nhà nước ban hành trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng thì Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân được các doanh nghiệp và xã hội đón nhận tích cực vì nó đáp ứng đúng và trúng những vấn đề cấp bách đặt ra từ nền kinh tế nước ta.

Khát vọng Việt Nam
12:36 04/02/2021

Mỗi dịp Xuân về, lại bừng lên trong lòng mỗi người, mỗi nhà niềm ước mong và khát vọng xuân.

Bác Hồ: Thi đua là yêu Nước
12:27 04/02/2021

Xuân về. Tết đến. Tôi xin tản mạn đôi điều về phong trào thi đua yêu nước, một phong trào đang dậy sóng với thành công của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc mới đây.

Mùa xuân vẫy gọi chúng ta!
12:06 04/02/2021

Tết Tân Sửu đang về, giống như muôn mùa xuân trước, trùng hợp với kỷ niệm Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Nhưng năm nay có một điều mới, đó là, một cái Tết vui vì Đảng ta tổ chức Đại hội lần thứ XIII. Đại hội nhìn lại chặng đường 5 năm và xuyên suốt là 35 năm đổi mới, khởi đầu từ Đại hội VI, 1986.

Một góc nhìn về Quốc hội khóa XIV
12:02 04/02/2021

Kể từ ngày 22-5-2016 ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV, đến nay, một nhiệm kỳ đã sắp trôi qua. Nhìn lại, trong ngổn ngang công việc và ngổn ngang sự kiện, những đổi mới của Quốc hội vẫn nổi lên như những điểm nhấn của tiến trình cải cách và hội nhập.

Độc lập -  Tự do -  Hạnh phúc
11:58 04/02/2021

Nhân dịp đầu xuân và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tiến sĩ Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản (ảnh bên) đã dành cho Nhân Dân hằng tháng cuộc trao đổi chung quanh vấn đề hạnh phúc - một thành tố quan trọng đặt dưới quốc hiệu Việt Nam: “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”...

“Dân thụ hưởng” là mục tiêu tối thượng
11:49 04/02/2021

Dự thảo văn kiện Đại hội XIII của đảng bổ sung thành tố “dân giám sát, dân thụ hưởng” bên cạnh “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” là sự khẳng định sâu sắc bản chất ưu việt chế độ ta. “Dân thụ hưởng” là đích cuối cùng, mục tiêu tối thượng của một Nhà nước vì dân, luôn nỗ lực quan tâm nâng cao đời sống nhân dân, thể hiện rõ nét qua các chính sách an sinh xã hội (ASXH), phúc lợi xã hội, tập trung chăm lo đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách, người yếu thế.

Cầu nối bình yên từ trang zalo an ninh trật tự
11:45 04/02/2021

Tuy ở địa bàn đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn nhưng mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” được công an tỉnh Đắk Lắk triển khai bài bản, quyết liệt, đồng bộ, đạt hiệu quả rõ nét trên thực tiễn. Các trang zalo an ninh trật tự (ANTT) dần trở thành kênh thông tin hữu hiệu, cầu nối giữa công an cơ sở với bà con, mang lại cuộc sống bình yên.

Năm mới - bứt phá mới, thành tựu mới!
17:28 01/02/2021

Khép lại năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát ba lần ở nước ta và tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, gây ra nhiều hệ lụy rất tiêu cực và khó lường trên mọi bình diện. Cùng với thử thách to lớn đó, là tình hình bão lũ triền miên ở các tỉnh miền trung và những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu, đã gây ra thiệt hại lớn lao về người và của...

Đáp số của cái mới
17:26 01/02/2021

Cứ như ý của ông Tứ, cán bộ tuyên giáo huyện ủy vừa mới về hưu, hàng xóm nhà tôi, thì năm 2021 này có vô số cái mới. Năm Đảng ta tổ chức Đại hội XIII ngay trước thềm Xuân Tân Sửu. Năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm. Năm đánh dấu 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Nhưng đó mới là những dấu mốc để so sánh, hoạch định. Ông Tứ trầm giọng: “Cái mới, theo tôi phải là từ cái mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng mà tìm ra cách nghĩ, cách làm hay. Cuối cùng đáp số của cái mới phải là sự thay đổi về chất, năm sau làm ăn ngon lành, được mùa hơn năm trước”.