U18 quốc gia tập trung cho mục tiêu vô địch Đông - Nam Á

Thứ Hai, 01-07-2019, 10:02
Toàn đội sẽ có khoảng hơn một tháng để chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục danh hiệu khu vực.

NDĐT – Nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 sẽ diễn ra trên sân nhà từ ngày 5 đến 18-8 tới và xa hơn là Vòng loại U19 châu Á 2020, đội tuyển U18 Việt Nam đã chính thức hội quân trở lại ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã trải qua đợt tập trung đầu tiên trong năm 2019 và tham dự Giải bóng đá quốc tế Hồng Công (Trung Quốc). Tại đây, các cầu thủ trẻ đã giành vị trí thứ nhì chung cuộc, với hai trận hòa (0-0 trước U18 Myanmar và 1-1 trước chủ nhà U18 Hồng Công, Trung Quốc) và một trận thua (1-2 trước U18 Singapore).

Cũng từ giải đấu trên đất Hồng Công (Trung Quốc), ban huấn luyện đã có những đánh giá cụ thể và chuyên sâu về lực lượng của đội tuyển trước đợt tập trung lần 2 này. Gần một nửa đội hình ở đợt tập trung đầu tiên tiếp tục có tên trong lần này, gồm cả những gương mặt nổi bật và quen thuộc như thủ môn Y Êli Niê, Xuân Tạo, Công Đến, Hoàng Phúc, Tiến Sinh, Nhĩ Khang hay Nhật Minh… Bên cạnh đó là những cầu thủ trẻ mới đang đạt phong độ tốt thời gian gần đây.

Dù vậy, một vài cái tên đáng chú ý như Võ Nguyên Hoàng, Trịnh Quang Trường, Nguyễn Phương Nam (PVF), Nguyễn Ngọc Tú, Phan Tuấn Tài, Đặng Ngọc Đức (Viettel) hay một số tài năng trẻ ở Giải hạng Nhì quốc gia chưa thể góp mặt ở thời điểm này, do bận tập trung thi đấu cùng CLB chủ quản tại Vòng chung kết U17 quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 11-7 tới đây.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 29-6 đến 14-7. Sau đó, từ ngày 15-7, toàn đội sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong 12 ngày, trước khi trở về Việt Nam để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại hai địa phương là TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Ban huấn luyện cũng cho biết sẽ bổ sung thêm các cầu thủ đạt phong độ cao tại Vòng chung kết U17 quốc gia tới.

Theo kết quả bốc thăm, tại giải đấu khu vực tới đây, U18 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng B với năm đối thủ là Malaysia, Thái-lan, Campuchia, Singapore và Australia. Trong khi bảng A có sự góp mặt của Myanmar, Indonesia, Lào, Đông Timor, Philippines và Brunei.

HUY VŨ