Ðội Sông Lam Nghệ An chắc suất trụ hạng

Thứ Bảy, 17-10-2020, 05:04

Chiều 16-10, trận đấu cuối của lượt trận thứ hai Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020 ở nhóm đua trụ hạng giữa Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng được tổ chức trên sân Vinh.

Ðội chủ nhà chơi tiến công và tạo sức ép mạnh mẽ lên phần sân của Hải Phòng với nhiều cơ hội dứt điểm, trong khi đội khách chơi phòng ngự phản công gây nhiều khó khăn cho Sông Lam Nghệ An. Thậm chí, họ đã suýt có bàn thắng dẫn trước trong một số tình huống nguy hiểm. Thế trận không có nhiều thay đổi trong suốt hiệp hai và phải đến phút bù giờ thứ hai của trận đấu, Sông Lam Nghệ An mới có được bàn thắng. Từ đường tạt bóng của đồng đội, cầu thủ ngoại binh Pi-tơ đã bật cao đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Với trận thắng này, đội Sông Lam Nghệ An được 19 điểm, bằng điểm với đội dẫn đầu nhóm trụ hạng là SHB Ðà Nẵng, nhưng hơn đội thứ ba cùng điểm là Thanh Hóa về chỉ số phụ. Với kết quả này, đội Sông Lam Nghệ An chắc suất trụ hạng. Ở các trận đấu trước đó, đội Dược Nam Hà Nam Ðịnh cũng cải thiện được điểm số khi có 17 điểm, kém hai điểm so với đội dẫn đầu và đội xếp thứ hai, thứ ba, trong khi Quảng Nam tiếp tục tụt sâu ở vị trí cuối bảng với 9 điểm sau hai vòng đấu của giai đoạn hai.

PV