LĐBĐVN chính thức ra mắt tân GĐKT Yusuke Adachi

Thứ Năm, 10-09-2020, 06:04
HLV trưởng Park Hang Seo chúc mừng tân GĐKT Yusuke Adachi. (Ảnh: VFF)

Chiều ngày 9-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và giới thiệu tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) – ông Yusuke Adachi.

Tham dự, có đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo LĐBĐVN, đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty VPF và Hội đồng HLV Quốc gia. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Park Hang Seo – HLV trưởng ĐT nam Quốc gia và ông Mai Đức Chung – HLV trưởng ĐT nữ Quốc gia, cùng các cơ quan báo chí.

Theo giới thiệu, ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông từng được bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo của AFC.

Ngoài năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV các đội bóng trẻ tại J-League như U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18, U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro. 

LĐBĐVN chính thức ra mắt tân GĐKT Yusuke Adachi -0
Lãnh đạo LĐBĐVN trao chiếc áo của các ĐT bóng đá Việt Nam và tặng hoa chúc mừng ông Yusuke Adachi.

Ông được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản và tham gia vào công tác phát triển HLV bóng đá ưu tú của LĐBĐ Hồng Kông. Ông cũng thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn, như tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

Phát biểu trong ngày chính thức ra mắt bóng đá Việt Nam trên cương vị tân GĐKT LĐBĐVN, ông Yusuke Adachi chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam. Tôi hiểu GĐKT là vị trí rất quan trọng vì vậy tôi xin khẳng định sẽ làm việc bằng tất cả sự nhiệt huyết và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, cố gắng vận dụng những kinh nghiệm tích lũy của bản thân vào công việc”.

Ông Yusuke Adachi cũng cho biết thêm về ước mơ và mục tiêu của riêng mình khi quyết định đồng hành cùng bóng đá Việt Nam: “Mục tiêu đầu tiên của tôi là nghiên cứu nền bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ gặp các HLV, trao đổi một số thông tin về tình hình bóng đá. Lợi thế cho tôi là sẽ làm việc với hai HLV ưu tú là Park Hang Seo (ĐT nam Việt Nam) và Philippe Troussier (U19 Việt Nam)”.

LĐBĐVN chính thức ra mắt tân GĐKT Yusuke Adachi -0
 GĐKT Yusuke Adachi có nhận định của riêng mình về bóng đá Việt Nam.

Ông nói thêm: “Ông Park đang làm rất tốt nhiệm vụ với ĐT Việt Nam. Ông cũng hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi. Ông Troussier cũng vậy. Thật tốt khi hợp tác với họ. Chúng tôi sẽ kết hợp để tìm ra phương án chung cho việc phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Theo đánh giá của tân GĐKT Yusuke Adachi, cầu thủ Việt Nam có kỹ năng, nhưng hiện tại, nếu so với cầu thủ châu  u thì Việt Nam vẫn chưa đủ khả năng. “Dẫu vậy, người Việt Nam làm việc rất chăm chỉ, đoàn kết. Đó là cơ sở cho sự phát triển trong tương lai. Tôi nghĩ rằng, bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn hơn sơ với các nước khác. Với đức tính cần cù của người Việt Nam, chúng ta sẽ làm được điều đó, chỉ là sớm hay muộn”, ông Yusuke Adachi nói.

Về phần mình, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết: ““Chúng tôi hy vọng, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông Yusuke Adachi sẽ có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá.”

“Đồng thời, phối hợp và nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

ML