HLV Park thừa nhận chịu nhiều áp lực tại SEA Games

Thứ Năm, 14-03-2019, 13:13
HLV Park chia sẻ nhiều thông tin tại buổi trao đổi với báo chí.

NDĐT - Tại buổi gặp gỡ truyền thông trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020 ngày 13-3, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về kế hoạch tập luyện, tình hình lực lượng cũng như những khó khăn của đội tuyển tại các giải đấu sắp tới.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Hai giải đấu này có thời điểm diễn ra trùng nhau, theo HLV Park đã trải qua kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam trong năm 2018, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn, nhất là khâu phân tích, đánh giá năng lực cầu thủ nếu ông chỉ phải tập trung vào một đội tuyển.

Sau khi trao đổi với lãnh đạo ngành thể thao cũng như các thành viên, hội đồng HLV quốc gia, HLV Park thấy rõ ý nghĩa của tấm HCV SEA Games rất có giá trị, là niềm mong mỏi của hàng triệu con tim yêu bóng đá Việt Nam đã chờ đợi suốt 60 năm qua.

Thầy Park cũng đề nghị lãnh đạo VFF tạo điều kiện trong vòng ít nhất năm tuần để có thể chuẩn bị tốt cho mục tiêu được giao. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 60 tuổi cũng chia sẻ về kế hoạch bố trí nhân sự cho U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia: “Hiện tôi đang làm việc với VFF. Chúng tôi dự định sẽ chia ra hai đội và hai ban huấn luyện dự World Cup và SEA Games. Đó là bởi chúng tôi muốn thành phần ban huấn luyện ở mỗi đội tuyển có đủ thời gian cũng như vai trò trách nhiệm cụ thể trong việc giám sát đội bóng”.

“Dĩ nhiên tôi cảm nhận được những áp lực về nhiệm vụ phải giành HCV. Tôi đã dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam trải qua bốn giải đấu lớn và không giải đấu nào dễ dàng cả, tất cả đều rất nhiều áp lực. Nhưng tôi luôn suy nghĩ rằng mình sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra, không vì khó khăn mà rút lui”, thầy Park chia sẻ.

Về thời điểm chốt danh sách đội tuyển U23 quốc gia, HLV Park cho biết: “Tôi dự định sau trận giao hữu với đội Đài Loan (Trung Quốc) mới có danh sách sơ bộ. Tôi vừa phải chia tay ba cầu thủ vì chấn thương là Lâm Quý, Trọng Huy và Trần Thành. Sau trận gặp Đài Loan (Trung Quốc), danh sách hiện tại sẽ rút xuống còn 26 người, và đến ngày 20-3 sẽ chốt danh sách cuối cùng”.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua một tuần tập trung và luyện tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Ở lượt trận vòng loại, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ Brunei (22-3), Indonesia (24-3) và Thái-lan (26-3).

Cũng tại buổi họp báo, thầy Park cũng bày tỏ quan điểm về làn sóng khá đông các cầu thủ Việt kiều đang muốn trở về thi đấu tại Việt Nam và cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Ông tỏ ra hoan nghênh các cầu thủ này, tuy nhiên cần xem xét kỹ năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp cũng như mức độ phù hợp của cầu thủ đó với bóng đá Việt Nam.

HUY VŨ