HLV Chung Hea Seong chính thức trở lại CLB TP Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 11-08-2020, 15:16
Sau hai tuần mất ghế HLV trưởng, ông Chung Hae Seong sẽ bắt đầu làm việc lại từ ngày 12-8. (Ảnh: VFF)

Ngày 11-8, Ban lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh và HLV Chung Hae Seong đã có cuộc họp nhằm tìm ra tiếng nói chung về tương lai của vị HLV này. Theo đó, HLV Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng sau khi một số điều khoản trong hợp đồng được thay đổi. 

Đây là thông tin đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trong nước. Khi ngày hôm qua, truyền thông đã rộ lên thông tin CLB TP Hồ Chí Minh đang liên lạc lại và đưa ra đề nghị làm việc với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Vào ngày 24-7, CLB TP Hồ Chí Minh đã có trận thua đậm CLB Hà Nội ngay trên sân nhà ở vòng 11 V-League 2020. Sau đó, lãnh đạo đội bóng đã quyết định thôi chức HLV trưởng đối với ông Chung Hae Seong, chuyển công tác sang làm Giám đốc kỹ thuật, đồng thời bổ nhiệm chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm thêm vai trò HLV trưởng.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 62 tuổi đã không đồng ý với quyết định này và xin rút khỏi đội bóng. Đặt ra bài toán cho CLB TP Hồ Chí Minh lúc này là cần tìm một nhà cầm quân mới với bản lĩnh, kinh nghiệm dày dặn và phải tiếp tục hoạt động huấn luyện càng sớm càng tốt. Cái tên được Ban lãnh đạo chú ý chính là HLV Ailton Silva - người từng giúp Chiangrai United lên ngôi vô địch Thai League mùa trước.

Thế nhưng, Ban lãnh đạo đội bóng TP Hồ Chí Minh đã không đạt được thỏa thuận với HLV người Brazil khi hai bên đã không đi đến được thống nhất về các điều khoản. Ngoài ra, có những trục trặc nhất định trong quá trình đưa HLV này đến Việt Nam khi diễn biến dịch bệnh vẫn rất căng thẳng. 

Vì vậy, TP Hồ Chí Minh phải đưa ra một quyết định rất bất ngờ, nhưng cũng có tính hợp lý. Đương kim á quân giải VĐQG đã quyết định mời lại nhà cầm quân người Hàn Quốc làm HLV trưởng. Theo đó, ông sẽ tiếp tục dẫn dắt TP Hồ Chí Minh nhưng sẽ có những điều khoản mở rộng trong hợp đồng, để ông có nhiều quyền quản lý đội bóng hơn.

Trước đó, truyền thông đã đưa thông tin ông Chung và CLB TP Hồ Chí Minh kết thúc bản hợp đồng nhưng vị HLV người Hàn Quốc vẫn chưa thể về nước, do các chuyến bay bị hạn chế trong mùa dịch Covid-19.

Nếu không có gì xảy ra, ông sẽ huấn luyện CLB TP Hồ Chí Minh cho đến hết mùa giải 2021. Với việc TP Hồ Chí Minh tăng cường hai ngoại binh từ Costa Rica, rõ ràng HLV Chung Hae Seong sẽ có thêm nhiều giải pháp cho hàng công của TP Hồ Chí Minh. Tất nhiên với chiều sâu đội hình, nhiệm vụ của HLV và Ban lãnh đạo sẽ là ngôi vô địch mùa giải năm nay.

 

THẠCH PHAN