Hai trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực

Thứ Hai, 07-09-2020, 15:50
Các bài kiểm tra được thực hiện theo đúng quy định của FIFA. (Ảnh: VFF)

Cuối tuần qua, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã kết thúc đợt tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, cùng với đó là thực hiện các bài kiểm tra về thể lực tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội.

Đây là bài kiểm tra đầu tiên và cũng là bài kiểm tra mang ý nghĩa quyết định đối với khả năng được tham gia điều hành các trận đấu của các trọng tài, trợ lý trọng tài trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra cũng sẽ được báo cáo lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm trọng tài cấp FIFA. 

Vì vậy, các nội dung kiểm tra được thực hiện và bám sát các quy định, tiêu chí của FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Kết quả, hai trợ lý trọng tài trong tổng số 40 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực đợt này đã không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu. Đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).

Hai trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực -0
Các trọng tài đạt yêu cầu về thể lực sẽ tiếp tục tham gia tập huấn và sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại các trận đấu sắp tới. 

“Còi vàng” Hoàng Ngọc Hà do đang điều trị hồi phục chấn thương nên xin được kiểm tra thể lực vào đợt hai (tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ 19-9 đến 23-9 tới). Mặc dù chưa tham gia kiểm tra thể lực, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà vẫn được phép tham dự các nội dung rút kinh nghiệm, cập nhật luật thi đấu…tại đợt tập huấn lần này.

Trước khi chính thức bước vào ngày tập huấn hôm nay, toàn bộ các giảng viên, giám sát, trọng tài đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như đảm bảo đủ điều kiện về an toàn sức khỏe.

ML