HAGL - Nam Định “mở hàng” bóng đá Việt Nam sau dịch Covid-19

Thứ Bảy, 09-05-2020, 18:19

NDĐT - CLB Nam Định sẽ tiếp HAGL ở trận đấu thuộc vòng loại cúp Quốc gia 2020, dự kiến tổ chức trên sân Thiên Trường ngày 23-5.

Sau trận đấu này, lượt đấu vòng loại cúp Quốc gia 2020 sẽ tiếp tục trong hai ngày 24 và 25-5. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân có khán giả. Kế hoạch chính thức sẽ được công bố sau khi BTC được cơ quan chức năng “bật đèn xanh”.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, cuộc đối đầu giữa Nam Định và HAGL sẽ là trận đấu đầu tiên sau cách ly vì Covid-19 tại Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, bóng đá đã phải tạm dừng khoảng hai tháng. Sau kỳ nghỉ 30-4 và 1-5, các CLB tại V-League đều đã tập trung và tập luyện trở lại.

V-League trong khi đó dự kiến sẽ khởi tranh trở lại vào các ngày 5 và 6-6. Hiện, BTC giải vẫn chưa thống nhất thể thức thi đấu. Một phương án được đề cập nhiều nhất thời gian qua là V-League sẽ thi đấu vòng tròn một lượt phân chia thứ hạng. Kết thúc lượt đấu này, tám đội đứng đầu sẽ tiếp tục đá vòng tròn để xác định đội Vô địch, Á quân và hạng Ba. Sáu đội cuối bảng thi đấu vòng tròn chọn đội xuống hạng và suất play-off.

Trong trrường hợp xấu nhất nếu không thể trở lại trước tháng 8, giải có thể bị hủy. Theo kế hoạch, vào tuần tới BCH LĐBĐVN (VFF) sẽ họp để thống nhất thể thức thi đấu cũng như thời gian diễn ra V-League.

PHONG NGUYỄN