Ga-la trao thưởng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020

Thứ Bảy, 21-11-2020, 02:24

Tối 20-11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Ga-la trao thưởng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League 1, V.League 2 và Cúp bóng đá quốc gia) năm 2020. Đến dự, có Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao, đại diện các cơ quan hữu quan và đông đảo cổ động viên.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Cúp vô địch Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020 dành cho đội Viettel cùng danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất cho HLV của đội bóng là ông Trương Việt Hoàng. Bên cạnh đó là các danh hiệu: Cầu thủ xuất sắc nhất (Nguyễn Văn Quyết - Hà Nội FC), cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (Bùi Hoàng Việt Anh - Hà Nội FC), Bàn thắng đẹp nhất (Nguyễn Quang Hải - Hà Nội FC).
 
 Ở Giải bóng đá hạng nhất quốc gia LS V.League 2-2020, đội Bình Định được trao Cúp vô địch, trong khi đội Hà Nội FC được nhận Cúp quốc gia 2020. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trọng tài, VFF đã trao giải Trọng tài xuất sắc nhất dành cho trọng tài Hoàng Ngọc Hà, giải Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long.
 
 
 ★ Sáng cùng ngày, VFF đã tổ chức Hội nghị tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020. Theo đó, VFF đã cam kết sẽ cải tổ mạnh mẽ công tác trọng tài ở mùa giải năm 2021 sau những sai sót, vi phạm trong năm 2020, nhưng khẳng định sẽ hạn chế thuê trọng tài nước ngoài. Hội nghị cũng đã đi đến quyết định sẽ khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021 sớm từ tháng 1 và sẽ kết thúc cuối tháng 9 để nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ. Về thể thức, mùa giải năm 2021 vẫn như năm 2020 với hai giai đoạn thi đấu, song cả hai giải V.League 1 và 2 chỉ có sáu đội tranh ngôi vô địch và tám đội trong nhóm tranh suất trụ hạng, sẽ có 1,5 suất xuống hạng ở V.League 1; hai đội xuống hạng ở V.League 2. Về tài chính, VFF sẽ chia tiền trong gói hỗ trợ 1,5 triệu USD của FIFA cho các đội bóng. VFF cũng đã tìm được nhà tài trợ cho V.League 1 và 2 nhưng vẫn đang thương thảo chi tiết cụ thể.