Đội tuyển quốc gia để thua tuyển U22 sau loạt luân lưu

Thứ Bảy, 28-09-2019, 10:39
Hai đội tuyển đã có trận đấu hữu ích để ban huấn luyện có đánh giá sát hơn về phong độ của từng cầu thủ.

NDĐT - Trải qua bốn ngày tập luyện, đội tuyển quốc gia Việt Nam và tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu nội bộ trong ngày 27-9, với mục đích giúp ban huấn luyện rà soát, đánh giá chất lượng và phong độ của các gương mặt ở đợt tập trung này.

Trận đấu này diễn ra trong hai hiệp, với thời lượng 40 phút/hiệp đấu. Ban huấn luyện đã trao cơ hội thi đấu cho tất cả các cầu thủ, với hai đội hình hoàn toàn khác nhau ở mỗi hiệp đấu. Trong hiệp 1, bên phía đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho những gương mặt mới, hoặc những cái tên đã khá lâu không có tên trong đội hình xuất phát ở những trận đấu vừa qua như Minh Tuấn, Huy Toàn, Anh Tuấn, A Hoàng, Xuân Mạnh. Ở chiều ngược lại, tuyển U22 Việt Nam cũng có không ít những thử nghiệm mới mẻ trong đội hình như Việt Anh, Ngọc Bảo, Văn Trung, Đình Mạnh, Tuấn Hải…

Màn trình diễn trong hai hiệp đấu của cầu thủ hai đội cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, những gương mặt mới lẫn kỳ cựu đều thể hiện sự nỗ lực cũng như hoà nhập tốt với lối chơi mà ban huấn luyện đề ra. Dù được đánh giá cao hơn nhưng các thành viên đội tuyển quốc gia lại không thể hiện được sự vượt trội trước các đàn em tại tuyển U22. Sự chắc chắn trong khâu phòng ngự khiến trận đấu không chứng kiến nhiều cơ hội đáng kể, hai hiệp đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Trái với những trận đấu tập thông thường sẽ kết thúc sau những hiệp đấu chính, thầy Park đã quyết định tổ chức thêm loạt sút luân lưu nhằm mục tiêu rèn luyện thêm tâm lý cũng như kỹ năng sút phạt đền của các học trò. Chung cuộc, tuyển U22 đã giành thắng lợi sát nút trước đàn anh đội tuyển quốc gia với tỷ số 5-4.

Trong chiều nay, 28-9, cả hai đội tuyển sẽ tiếp tục trở lại với lịch tập luyện thường nhật để chuẩn bị cho những mục tiêu riêng. Trong hai ngày 10 và 15-10 tới, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có hai trận đấu quan trọng tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á lần lượt với Malaysia trên sân nhà và Indonesia trên sân khách. Còn tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục dồn sức cho mục tiêu chinh phục HCV tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

HUY VŨ