Đội trưởng Huỳnh Như: Toàn đội hướng tới mục tiêu vượt qua vòng loại

Thứ Tư, 22-01-2020, 13:13
Tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như (trái) tự tin trước khi bước vào sân chơi châu lục.

NDĐT – Ở buổi tập cuối cùng của đội tuyển nữ quốc gia vào ngày 21-1, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như đã có những chia sẻ về kế hoạch tập luyện, nghỉ Tết và chuẩn bị thi đấu vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chính thức bước vào kỳ nghỉ từ hôm nay (22-1) và sẽ chỉ có năm ngày nghỉ Tết Nguyên đán bên người thân và gia đình. Sau đó, vào ngày mùng 3 Tết (27-1), các thành viên của đội tuyển nữ quốc gia sẽ bay sang Hàn Quốc dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 (được coi là VCK tại khu vực châu Á).

Chia sẻ với truyền thông trong nước, đội trưởng Huỳnh Như tỏ ra rất tự tin trước khi bước vào các trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn ở sân chơi châu lục: “Hiện toàn đội đều đang cố gắng tập trung tập luyện và chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi bước vào giải chính thức. Sau khi kết thúc năm 2019 với hai chức vô địch khu vực, toàn đội hiện tại đang cảm thấy rất tự tin để bước vào vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020”.

HLV Mai Đức Chung và các học trò hào hứng trong buổi tập cuối cùng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

Tiền đạo chủ lực của CLB TP Hồ Chí Minh I cũng cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam đang đặt mục tiêu rất cao tại vòng loại Olympic lần này, nỗ lực với hy vọng lần đầu tiên giành quyền dự một kỳ Olympic – điều mà các lứa đội tuyển trong quá khứ của Việt Nam chưa thể làm được.

Từ sau SEA Games 30, khá nhiều cầu thủ kỳ cựu đã chia tay đội tuyển, bởi vậy ban huấn luyện đang rất tích cực triển khai quá trình trẻ hóa đội hình, gọi bổ sung những gương mặt mới giàu triển vọng. Nhận xét về các đồng đội trẻ, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Các cầu thủ mới đều có tố chất khá tốt và hòa nhập nhanh cùng toàn đội. Hy vọng đây sẽ là làn gió mới giúp cho đội tuyển có những đột phá tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020, khỏa lấp được những khoảng trống để lại của các đàn chị lớn tuổi đã giải nghệ. Quãng thời gian thi đấu, cọ xát quốc tế tới đây chắc chắn cũng sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển hơn trong tương lai.

Các cầu thủ trẻ như Ngân Thị Vạn Sự hay Lê Thu Thanh Hương đang hòa nhập rất nhanh với lối chơi chung của toàn đội.

Trở về sau khi giành tấm HCV SEA Games 30, các thành viên đội tuyển nữ quốc gia ngay lập tức lao vào tập luyện, tranh thủ quãng thời gian ngắn còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để rèn thể lực và nâng cao kỹ - chiến thuật. Hiện tại, thể lực của các cầu thủ đều khá tốt và mong rằng họ sẽ duy trì được thể trạng sung mãn để thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá về các đối thủ tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã từng đối đầu với cả hai đối thủ Myanmar và Hàn Quốc, nhưng thi đấu với Myanmar nhiều hơn. Đối với Myanmar, trong những lần đối đầu gần đây, chúng ta cũng thường giành được kết quả tốt. Về đội tuyển Hàn Quốc, dù đa số các lần đối đầu không có kết quả thuận lợi, nhưng trong thời gian này, tôi nghĩ các đội đều có sự trẻ hóa lực lượng nên mọi điều cũng khó đoán. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đã có băng ghi hình ba trận đấu của đội tuyển Hàn Quốc. Sắp tới chúng tôi nghiên cứu kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hy vọng toàn đội sẽ cố gắng vượt qua được các đối thủ tại vòng loại thứ 3 với giành được kết quả như ý”.

HUY VŨ