100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2

Thứ Hai, 21-09-2020, 10:28
Bài kiểm tra về thể lực luôn là điều kiện tiên quyết để các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu. (Ảnh: VFF)

Sáng ngày 21-9, toàn bộ các trọng tài, trợ lý trọng tài tham dự chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đợt 2 đã trải qua bài kiểm tra thể lực. Kết quả, 100% trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua các bài test theo tiêu chuẩn FIFA.

Tổng số trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực là 67 người, gồm 28 trọng tài (trong đó có 1 trọng tài FIFA) và 39 trợ lý trọng tài (trong đó có 4 trợ lý trọng tài FIFA). Với sự chuẩn bị kỹ càng và có thêm điều kiện thời tiết mát mẻ, rất thuận lợi cho buổi kiểm tra, toàn bộ 67 trọng tài và trợ lý trọng tài đều đạt kết quả tốt. 

Trong bối cảnh các giải đấu trải qua thời gian khá dài bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây có sẽ xem là thành tích đáng ghi nhận và thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị của lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia. Tại đợt 1 của chương trình tập huấn cũng chỉ có hai trợ lý trọng tài là không đạt yêu cầu.

Chiều nay, các trọng tài và trợ lý trọng tài tiếp tục tham dự các buổi thảo luận, rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giai đoạn lượt đi và củng cố kiến thức về Luật thi đấu 2020/2021.

Trong bốn ngày tập huấn, bên cạnh các chuyên đề về các tình huống phạm lỗi được đánh giá gây khó khăn cho các quyết định của trọng tài được đưa ra thảo luận và phân tích, các trọng tài cũng sẽ được rút kinh nghiệm công tác điều hành trận đấu thông qua các tình huống giả định ngoài sân cỏ và thực hiện bốn bài kiểm tra lý thuyết theo hình thức online, trao đổi các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài,…

Hiện nay, các giải Bóng đá chuyên nghiệp đã bắt đầu quay trở lại sau khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế thành công trên cả nước. Hôm qua (20-9), Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 đã khép lại với chiến thắng kịch tính của CLB Hà Nội trước CLB Viettel trong trận chung kết. Hai giải đấu V-League 1 và V-League 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26-9 tới.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra thể lực sáng 21-9 của các trọng tài, trợ lý trọng tài:

100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2 -0
 
100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2 -1
 
100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2 -2
 
100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2 -3
 
ML