Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2020

U23 Ô-xtrây-li-a thắng ngược U23 Thái-lan 2-1

Chủ Nhật, 12-01-2020, 02:41
Pha tiến công của U23 Thái-lan (áo xanh) về phía khung thành U23 Ô-xtrây-li-a.

Sau trận hòa với đội U23 I-rắc ở trận ra quân của bảng A vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2020, đội U23 Ô-xtrây-li-a thể hiện quyết tâm không muốn bị mất điểm trước đội chủ nhà U23 Thái-lan ở lượt trận thứ hai tối 11-1 trên sân Ra-gia-man-ga-la.

Dồn lên tiến công ngay từ đầu, các cầu thủ Ô-xtrây-li-a đã gây nhiều sóng gió cho hàng phòng ngự của U23 Thái-lan, nhưng một chút thiếu may mắn khiến các chân sút của họ không thể chuyển hóa được thành bàn thắng. Sau 15 phút đầu lúng túng, U23 Thái-lan dần lấy lại thế trận và bắt đầu triển khai được các pha phối hợp tiến công. Họ vượt lên dẫn trước ở phút thứ 24 do A-nông thực hiện cú sút bồi sau pha dứt điểm không thành của Thi-ta-thon. Thi đấu hưng phấn sau bàn thắng, các cầu thủ xứ Chùa Vàng đẩy cao đội hình và phần nào tạo được thế trận lấn lướt. Tuy nhiên, về cuối hiệp một, U23 Thái-lan không giữ vững được tỷ số và để Đa-gốt-ti-nô gỡ hòa 1 - 1 ở phút 43.

Bước vào hiệp hai, đội quân của HLV Ni-si-nô chỉ duy trì được áp lực lên phần sân đối phương trong khoảng 10 phút đầu hiệp đấu, song trước một đội bóng có thể lực hơn hẳn, sức tiến công của đội chủ nhà đã dần suy giảm, nhất là khi hai cầu thủ chủ chốt là Xu-pa-chai và Xu-pha-nát phải rời sân do chấn thương ở giữa hiệp hai. Từ lúc này, U23 Ô-xtrây-li-a kiểm soát được thế trận, đẩy cao đội hình tiến công. Đến phút 76, lại là Đa-gốt-ti-nô lập công, nâng tỷ số lên 2-1 cho U23 Ô-xtrây-li-a bằng cú đệm bóng nhẹ nhàng sau pha phối hợp với đồng đội trong khu vực cấm.

* Trước đó, ở trận đấu cùng bảng A chiều qua trên sân Tham-ma-sát (Thái-lan), đội U23 I-rắc hòa U23 Ba-ren 2 - 2.

Với kết quả ở lượt trận thứ hai của bảng A, đội U23 Ô-xtrây-li-a đã vươn lên dẫn đầu bảng với bốn điểm, U23 Thái-lan xếp thứ hai với ba điểm, vị trí thứ ba thuộc về U23 I-rắc có hai điểm, trong khi U23 Ba-ren xếp cuối được một điểm.