Ngoại hạng Anh có thêm 36 ca dương tính Covid-19

Thứ Ba, 12-01-2021, 13:45
Giải Ngoại hạng Anh có nguy cơ phải hoãn vì số ca dương tính tăng nhanh. (Ảnh: Goal)

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), sau khi thực hiện xét nghiệm hai lần trong tuần qua, đã phát hiện thêm 36 trường hợp dương tính với Covid-19 tại giải Ngoại hạng Anh.

Số ca lây nhiễm đang có chiều hướng gia tăng tại Premier League. Khi mà con số 40 ca dương tính ở đợt xét nghiệm tuần trước cao gấp đôi số liệu của tuần trước đó. Còn nếu tính tổng hai tuần gần nhất, số lượng 76 ca dương tính còn cao hơn tổng số ca nhiễm của sáu tuần trước đó cộng lại.

Các ca nhiễm mới được phát hiện sau hai vòng kiểm tra từ ngày 4 đến 10-1, những người nhiễm dịch sẽ phải ngay lập tức tự cách ly trong 10 ngày. Trước đó, các buổi xét nghiệm hai lần/tuần được áp dụng trong bối cảnh số ca nhiễm đang gia tăng trên khắp nước Anh.

Mới đây, Ngoại hạng Anh cũng đã thay đổi lịch thi đấu sau khi dịch bùng phát ở CLB Aston Villa. Theo lịch trình, Tottenham sẽ có chuyến làm khách tới sân của Villa Park vào ngày 14-1, tuy nhiên một số cầu thủ và nhân viên của Villa đã có kết quả dương tính, phải cách ly nên không thể thi đấu

Thay vào đó, Spurs sẽ tiếp Fulham vào cùng ngày. Trận đấu này đáng ra đã được tổ chức vào ngày 31-12, tuy nhiên bị hoãn vì số ca dương tính với Covid-19 ở sân Craven Cottage tăng đột biến.

Ngoại hạng Anh thông báo: "Với ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của cầu thủ và nhân viên, Ban tổ chức sẽ làm việc với Aston Villa để có biện pháp bảo đảm an toàn và đội bóng sẽ trở lại sớm nhất có thể. Ngoại hạng Anh chúc những người mắc bệnh nhanh chóng bình phục. Chúng tôi sẽ sắp lịch trận Aston Villa với Tottenham Hotspur trong thời gian sớm nhất".

BTC cho biết những người ngồi trên ghế dự bị phải đeo khẩu trang, các cầu thủ và nhân viên tránh ôm, bắt tay và đổi áo đấu. Đồng thời, đội bóng phải đảm bảo giãn cách trong phòng thay đồ và hạn chế đông người.

Premier League đang rất lo ngại khi liên tục phải đối mặt với bài toán lịch thi đấu. Chưa kể, vòng loại trực tiếp của các giải đấu châu Âu (Champions/Europa League) sẽ trở lại vào tháng 2 tới, dẫn đến những vấn đề về khả năng hoàn thành mùa giải của các đội bóng.

THẠCH PHAN