Nâng cao ý thức công dân, không để kẻ xấu lợi dụng
03:03 07/08/2020

Ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước ta đã xác định vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội của đất nước. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết tâm, triển khai nhiều hành động cụ thể nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Nỗ lực này được toàn xã hội đồng lòng ủng hộ, nên đã hạn chế mọi thiệt hại đến mức thấp nhất. Trong bối cảnh đó, việc một số cá nhân vì hoàn cảnh riêng, vì quá lo lắng, vì nhận thức non kém, chưa đầy đủ mà có phản ứng tiêu cực là điều không thể chấp nhận. Bởi, để đối phó đại dịch, mỗi người trong chúng ta cần xem xét hoàn cảnh cụ thể của mình trong quan hệ với điều kiện của đất nước để có hành động, phát ngôn đúng mực, không tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

02:21 17/07/2020

(Tiếp theo kỳ trước) (*) 

Kỳ 3: “Thực hành dân chủ là cái chìa khóa vạn năng có thể giải quyết mọi khó khăn”


Ngày 30-5-2019, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Chỉ thị 35). Ngay lập tức, như những gì đã vốn thuộc về bản chất, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam cũng bắt đầu một “chiến dịch” xuyên tạc đường lối cách mạng,  đồng thời tìm mọi cách để bịa đặt, vu cáo, phủ nhận vai trò tổ chức, lãnh đạo xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam.

02:59 14/07/2020

Kỳ 2: Sử dụng "chiêu bài dân chủ" để phá hoại dân chủ!

Bất chấp thành tựu mọi mặt Việt Nam đã đạt được, nhiều năm qua, với chiêu bài "dân chủ", các thế lực thù địch cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí ở trong nước và nước ngoài luôn tìm mọi cách để bôi nhọ, vu cáo và tiến công Ðảng và Nhà nước Việt Nam, thực hiện mưu đồ làm suy yếu hệ thống chính trị, suy giảm lòng tin của nhân dân, làm chệch hướng tiến trình phát triển. Vì thế, vạch trần bản chất của thủ đoạn này luôn là việc làm cần thiết và thường xuyên.

01:20 07/07/2020

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, đa dạng về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền phong phú và hấp dẫn, khí hậu hài hòa, người dân thuần hậu..., Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên hiện nay tại nhiều địa phương, sự phát triển của loại hình này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thậm chí tồn tại không ít bất cập.

04:20 03/07/2020

Tác phẩm về đề tài lịch sử luôn có một vị trí quan trọng trong điện ảnh. Tuy nhiên tại Việt Nam những năm gần đây, số lượng phim về đề tài này lại khá thưa thớt, không những khó khăn trong cạnh tranh với các dòng phim về đề tài khác, mà khi ra rạp còn không thu hút được sự quan tâm của khán giả. Trong bối cảnh đó, hiện tượng "sốt vé" với phim truyện lịch sử "Truyền thuyết về Quán Tiên", mới phát hành cho thấy phim lịch sử vẫn có thể trở thành tác phẩm hấp dẫn công chúng nếu các nhà sản xuất đổi mới tư duy nghệ thuật, tránh những lối mòn...

02:57 30/06/2020

Bài 2: Xây dựng tổ chức cơ sở Ðảng cơ quan báo chí thật sự trong sạch, vững mạnh

Ðể thực hiện tốt vai trò, chức trách của mỗi cơ quan báo chí, công tác tổ chức, lãnh đạo cơ quan báo chí phải thực sự thúc đẩy đội ngũ cán bộ, phóng viên bên cạnh nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cần không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp…

Chú trọng công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan báo chí
08:38 26/06/2020

Trong bối cảnh hoạt động xuất bản báo chí đã xuất hiện một số hiện tượng tiêu cực, không phù hợp với bản chất của báo chí cách mạng, việc phát huy vai trò, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan báo chí càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi đó là yếu tố then chốt quyết định và bảo đảm báo chí Việt Nam luôn luôn xứng đáng với vai trò là “tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của tổ chức chính trị - xã hội và là diễn đàn của nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật; phải bảo đảm tính tư tưởng, tính chân thật, tính nhân dân, tính chiến đấu và tính đa dạng” như Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) khẳng định.

03:36 23/06/2020

Trong khi các loại hình nghệ thuật khác ở Việt Nam đang phải đối mặt không ít khó khăn thì lĩnh vực âm nhạc lại có những chuyển biến mới với sự phát triển của thị trường cũng như sự nhanh nhạy của một số ca sĩ nổi tiếng. Thay vì đầu tư vào sự kiện âm nhạc lớn như trước đây, sản xuất video ca nhạc, phim ca nhạc được xem là hướng đi mới để thu hút khán giả và thu lợi nhuận từ quảng cáo. Tuy nhiên, chính lúc này lại đang xuất hiện nguy cơ coi nhẹ chất lượng chuyên môn, thậm chí sa vào dung tục, phản cảm từ một số sản phẩm âm nhạc.

06:13 19/06/2020

Trong thời đại số, việc trẻ em sử dụng in-tơ-nét trở thành hoạt động bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Song, bên cạnh vô số điều hữu ích, in-tơ-nét cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ, hiểm họa rất khó lường, có thể gây hệ lụy tiêu cực. Vì thế, để giúp các em học tập, vui chơi, giải trí an toàn và lành mạnh trên mạng, cần nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế và triệt tiêu những tác hại xấu khi trẻ sử dụng in-tơ-nét.