Nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các thế lực thù địch
02:01 15/01/2021

Gần đến ngày Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam (Ðại hội XIII) khai mạc, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị càng ráo riết, triệt để tận dụng in-tơ-nét và địa chỉ truyền thông ở phương Tây như BBC, VOA, RFA, RFI,… để chống phá, nhằm xuyên tạc, bôi đen, đưa ra đòi hỏi phi lý, tiến công vào uy tín của Ðảng. Việc kịp thời phản bác, ngăn chặn cũng như nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các luận điệu như vậy vì thế càng trở nên cấp thiết.

01:43 25/12/2020

Ngày 16-12 vừa qua tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Báo cáo Phát triển Con người toàn cầu năm 2020. Theo đó, Chỉ số phát triển con người (HDI) năm 2019 của Việt Nam là 0,704. Với kết quả này Việt Nam đã lọt vào danh sách các nước phát triển con người cao và được xếp thứ 117/189 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ nước Mỹ, qua kênh Trực Diện Tv, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã có một số phân tích, đánh giá về sự kiện ý nghĩa này. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

02:49 22/12/2020

Ðóng góp ý kiến với Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam là nhu cầu chính đáng của mọi tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, rất nhiều ý kiến tâm huyết của các tổ chức xã hội, tầng lớp nhân dân đã được gửi tới các cơ quan chức năng, cũng như thông qua diễn đàn báo chí, truyền thông trên cả nước, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm cao đối với đất nước. Nhưng đáng tiếc, một vài cá nhân lại lợi dụng cơ hội này, thông qua báo chí nước ngoài để đưa ra đánh giá tùy tiện, cổ vũ mô hình phương Tây.

01:25 15/12/2020

Khoản 1 Điều 14 Chương II Hiến pháp năm 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định rõ: “Ở nước CHXHCN Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật”. Và trên thực tế, kể từ khi thành lập nước đến nay, vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn được quan tâm, chú trọng, lan tỏa sâu rộng trong cuộc sống. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ cùng nhân dân Việt Nam luôn nỗ lực để nhân quyền được bảo đảm, ngày càng phát triển. Những thành tựu mọi mặt về nhân quyền Việt Nam đã đạt được không chỉ cho thấy kết quả của nỗ lực này, mà còn trực tiếp khẳng định, chứng minh sự ưu việt của chế độ xã hội.

02:27 11/12/2020

Thời gian qua, việc nở rộ các "giải thưởng nhân quyền" của một số tổ chức nhân danh nhân quyền ở nước ngoài tôn vinh, trao tặng cho các đối tượng có hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật chống phá Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã gây ra nhiều phẫn nộ, thắc mắc, nghi hoặc trong dư luận. Bất chấp hậu quả, một số cá nhân vẫn cố tìm mọi cách để được nhận cái gọi là "giải thưởng" đó, song nhiều người đã lên tiếng cảnh báo về mục đích thật sự của các loại giải thưởng nhân danh "dân chủ, nhân quyền". Ý kiến của ông Minh Giang, người Mỹ gốc Việt, đăng tải trên trang Trực Diện TV rất đáng để suy ngẫm. Báo Nhân Dân giới thiệu bản lược ghi ý kiến này để bạn đọc tham khảo.

02:24 08/12/2020

Từ tình trạng xuất hiện ngày càng có nhiều người ngang nhiên gửi tin nhắn tới điện thoại cá nhân hoặc đưa lên in-tơ-nét thông tin quảng bá “dịch vụ làm các loại giấy tờ giả” cũng như trực tiếp liên hệ, tham gia mua bán giấy tờ, văn bằng giả bị phát hiện, trong đó có không ít người mua là cán bộ, công chức Nhà nước, phải khẳng định rằng hiện tượng tiêu cực này đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội. Điều này không chỉ gây bất bình trong xã hội mà còn góp phần làm suy yếu hiệu lực, hiệu quả nguồn nhân lực đất nước. Vì thế đã đến lúc các cơ quan chức năng cần quyết liệt phát hiện, xử lý nghiêm minh những người đang cố tình vi phạm pháp luật để tiếp tay cho cái xấu, gây nhiễu loạn xã hội, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân.
 

02:18 04/12/2020

Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của nhiều người Việt Nam ở trong  nước và ngoài nước. Nhân hội nghị, ngày 27-11 trên trang Trực Diện TV, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình, và dưới đây là bản lược ghi.  Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

02:56 01/12/2020

Tùy tiện luận giải để xuyên tạc, chống phá và phủ nhận nền tảng tư tưởng của Ðảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng và lựa chọn định hướng xã hội chủ nghĩa, vốn là thủ đoạn nhiều năm qua các thế lực thù địch và cá nhân thiếu thiện chí vẫn tiến hành. Ðáng tiếc là đến nay, có người ở trong nước vẫn mù quáng cổ vũ và chạy theo xu hướng này. Bài viết của Luật sư Hoàng Duy Hùng mới gửi đến Báo Nhân Dân đã đề cập một trường hợp như vậy. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

01:50 27/11/2020

Ngày 28-11-2020, giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen - nhà cách mạng, nhà triết học, nhà tư tưởng, nhà lý luận chính trị, nhà giáo dục đã cùng C.Mác sáng lập, phát triển Chủ nghĩa cộng sản. Bài tổng thuật của tác giả Hồ Ngọc Thắng từ CHLB Ðức cho thấy, Ph.Ăng-ghen luôn được trân trọng, đánh giá cao.

01:30 24/11/2020

Ngày 28-11-2020, giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen - nhà cách mạng, nhà triết học, nhà tư tưởng, nhà lý luận chính trị, nhà giáo dục đã cùng C.Mác sáng lập, phát triển Chủ nghĩa cộng sản. Bài tổng thuật của tác giả Hồ Ngọc Thắng từ CHLB Đức cho thấy, Ph.Ăng-ghen luôn được trân trọng, đánh giá cao. Tư tưởng của ông và C. Mác tiếp tục là ánh sáng soi đường cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động phấn đấu vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, vì một thế giới hòa bình, mọi người cùng có cơ hội phát triển. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc.