Quản lý báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích
03:45 29/09/2020

Thời gian qua, các vi phạm trong hoạt động báo chí vẫn có chiều hướng gia tăng. Phổ biến là việc một số phóng viên, cơ quan báo chí vi phạm đạo đức nghề nghiệp, xa rời tôn chỉ, mục đích hoạt động. Tình trạng này đòi hỏi cần có những biện pháp quyết liệt hơn từ phía cơ quan chức năng cũng như sự vào cuộc mạnh mẽ của chính các cơ quan báo chí và người làm báo.

Về một buổi giới thiệu sách thấm đậm tình dân tộc
02:12 08/09/2020

Ngày 1-9-2020 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức giới thiệu cuốn sách "Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc" do Báo Nhân Dân biên soạn, phối hợp Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 16 năm thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Từ diễn biến cùng những cảm xúc biểu lộ trong và sau sự kiện, có thể nói buổi giới thiệu sách không chỉ có ý nghĩa thiết thực, mà còn là một cuộc gặp gỡ thấm đậm tình dân tộc, nghĩa đồng bào.

Nếu yêu nước, hãy hành xử bằng lương tri trong sáng!
02:16 04/09/2020

Những năm qua, với nhiều hình thức khác nhau, hàng chục nghìn người Việt Nam ở nước ngoài đã nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có cả việc rất nhiều người bằng nghề nghiệp và ngòi bút của mình công khai bày tỏ niềm tin vào sự nghiệp đổi mới, đấu tranh với luận điệu sai trái, thù địch, kích động hận thù, vạch trần bản chất các thế lực đang phá hoại sự phát triển của Việt Nam, mong muốn người Việt ở nước ngoài hiểu rõ, chung tay đoàn kết, tích cực đồng lòng góp phần ủng hộ và xây dựng quê hương. Vì thế họ trở thành đối tượng bị các thế lực thù địch xuyên tạc, bôi nhọ và tìm mọi cách uy hiếp, chống phá. Thậm chí, không biết từ lý do gì, một số người lại vừa đề cao lòng yêu nước, vừa soi mói, vu khống, cố gắng biến họ thành đối tượng cần phải nghi ngờ, phủ nhận?

Về một số hoạt động  lợi dụng “xã hội dân sự”
01:39 25/08/2020

Bài 1: Nhận diện một số tổ chức chống cộng giả danh “xã hội dân sự”

Vẫn với thủ đoạn quen thuộc đã sử dụng nhiều năm nay, gần đây một số tổ chức gọi là “xã hội dân sự” lại tiếp tục công bố cái gọi là “thư ngỏ” đòi Nhà nước Việt Nam chấm dứt “đàn áp giới bất đồng chính kiến”, trả tự do cho “tù nhân lương tâm” và hàng loạt yêu sách phi lý khác. Điều này càng cho thấy rõ, tìm mọi cách để bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam, cổ súy tội phạm và hành vi phi pháp tại Việt Nam là mục đích mà các tổ chức này đang quyết liệt hướng đến.

Kiểm soát chặt chẽ dịch vụ truyền hình xuyên biên giới
02:54 21/08/2020

Truyền hình trên internet (in-tơ-nét) đang là một hướng đi mới tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ truyền hình xuyên biên giới cũng ngày một đông đảo. Đó là điều cần được khuyến khích. Tuy nhiên, việc để xảy ra không ít sai phạm của một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình xuyên biên giới bị phát hiện, xử lý trong thời gian qua cũng cho thấy, hoạt động này cần được quản lý cũng như kiểm soát chặt chẽ hơn.

Cách mạng Tháng Tám qua cảm nhận của một người Mỹ gốc Việt
03:04 18/08/2020

Ý nghĩa vĩ đại nhất của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là sau gần một thế kỷ bị nước ngoài đô hộ, dưới sự lãnh đạo của Việt Minh và Ðảng Cộng sản, dân tộc Việt Nam đã giành lại nền độc lập, người Việt Nam được làm chủ vận mệnh của mình, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới. Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (1945 - 2020), từ nước Mỹ, Luật sư Hoàng Duy Hùng đã gửi tới Báo Nhân Dân bài viết chia sẻ những cảm nhận của ông về sự kiện quan trọng này. Dẫu còn một số nhìn nhận, đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, nhưng trên tinh thần tôn trọng tác giả, xin giới thiệu với bạn đọc toàn bộ bài viết này.

02:36 14/08/2020

Thời gian gần đây, nhất là trong thời điểm đại hội Ðảng các cấp đang được tích cực triển khai, việc tố cáo dưới hình thức đơn thư nặc danh có những diễn biến bất thường, cả về nội dung cũng như số lượng đơn thư.

03:23 11/08/2020

Trang YouTube của Tony Trần, người Mỹ gốc Việt mới đây, đã đăng tải vi-đê-ô clíp (đoạn phim) nhan đề “Việt kiều Mỹ nói gì sau 30 năm trở về Việt Nam”. Lược ghi từ vi-đê-ô clíp cho thấy suốt 30 năm, Tony Trần luôn khắc khoải nỗi nhớ quê hương, và khi trở về, được sống giữa tình cảm gia đình, bạn bè, làng xóm, được chứng kiến sự phát triển của quê hương, thì tình yêu, sự gắn bó với Việt Nam càng thêm sâu đậm. Và Tony Trần mong mỏi người Việt Nam ở nước ngoài “Hãy rũ bỏ hận thù để trở về đất mẹ Việt Nam, vì ở đây hàng triệu trái tim dang tay đón bạn trở về”. Xin giới thiệu bản lược ghi cùng bạn đọc.