Giao lưu trực tuyến: "Để chính sách bảo hiểm y tế đồng hành với sức khỏe học sinh, sinh viên"

Thứ Hai, 16-09-2019, 09:15

NDĐT- Vào 9 giờ sáng thứ hai, 16-9, Báo Nhân Dân điện tử phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Để chính sách bảo hiểm y tế đồng hành với sức khỏe học sinh, sinh viên”.

Các khách mời tham dự chương trình có đại diện đến từ nhiều quan như: Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tại chương trình, các khách mời sẽ giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc về chính sách bảo hiểm y tế với đối tượng học sinh, sinh viên, Qua đó, nhằm cung cấp những thông tin chính xác về chính sách BHYT dành cho học sinh, sinh viên. Cụ thể như quyền lợi của các em khi tham gia BHYT; Vai trò của nhà trường thế nào trong việc triển khai các chính sách BHYT; Ngân sách hỗ trợ như thế nào trong việc mua thẻ BHYT; có nâng mức hỗ trợ cho đối tượng này khi mua thẻ BHYT; những giải pháp nào để đạt mục tiêu bao phủ 100% BHYT với học sinh, sinh viên…

Thống kê của BHXH Việt Nam cho thấy, đến nay cả nước vẫn còn gần 6% số học sinh, sinh viên (HSSV) chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Tại một số địa phương, việc tuyên truyền, vận động HSSV tham gia vẫn gặp khó khăn. Điều này đòi hỏi các cấp ủy, chính quyền và các ngành giáo dục và đào tạo, y tế, BHXH nâng cao trách nhiệm, tăng cường tuyên truyền về chính sách này.

Bạn đọc quan tâm về chủ đề này vui lòng gửi câu hỏi qua email nhandandientutiengviet@gmail.com hoặc trên fanpage của Báo Nhân Dân điện tử (https://www.facebook.com/nhandandientutiengviet/).

NGÂN ANH