Giải đáp trực tuyến về chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Thứ Ba, 22-12-2020, 10:22
Đồ họa: Đăng Phi.

Vào 14 giờ 30 ngày 23-12, Báo Nhân Dân điện tử phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về phát huy hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại địa chỉ nhandan.com.vn.

Hơn mười năm qua, hàng triệu người lao động mất việc đã được Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ một phần thu nhập giúp ổn định cuộc sống, cũng như được giới thiệu, đào tạo nghề để sớm quay lại thị trường lao động. Đặc biệt, năm 2020, trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều biến động do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, bảo hiểm thất nghiệp đã thật sự phát huy vai trò và hiệu quả. Với nhiều lao động thất nghiệp hoặc thiếu việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã đóng vai trò nổi bật, giúp lao động có khả năng cũng như cơ hội quay lại thị trường lao động nhanh hơn...

Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc về triển khai chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát huy hiệu quả chính sách hiểm thất nghiệp”.

Tham gia trả lời và giải đáp các câu hỏi của bạn đọc, có đại diện đến từ các cơ quan như Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi qua email nhandandientutiengviet@gmail.com, hoặc tại trang Fanpage của Báo Nhân Dân điện tử Tiếng Việt https://www.facebook.com/nhandandientutiengviet/

NGÂN ANH