Thận hư, suy thận mạn vì sử dụng thuốc nam sai cách
09:04 16/06/2020

NDĐT - Mắc bệnh thận nặng, nhưng nhiều bệnh nhi được gia đình bỏ qua điều trị và sử dụng thuốc nam khiến không ít trường hợp phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Đó là thực trạng đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo gần đây.

Xử lý khối bướu giáp khổng lồ cho bệnh nhân basedow
22:14 11/06/2020

NDĐT - Các bác sĩ nội tiết cho biết, bướu cổ lành tính hầu như không phải can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, khi bướu quá lớn gây nuốt vướng, nuốt khó, khó thở và lồi ra phía trước gây mất thẩm mỹ hay bướu cổ nghi ngờ ung thư… gây ảnh hưởng nặng nề, thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bướu.

Không phải cứ trẻ chậm nói là mắc chứng tự kỷ
16:04 09/06/2020

NDĐT – Nhiều trẻ đến tuổi bi bô nhưng không phát ra âm thanh tròn vành rõ chữ, nhiều bố mẹ nghĩ con mình chậm nói đơn thuần hoặc bị mắc chứng tự kỷ. Nhưng sự thật, có không ít trẻ mắc dị tật bẩm sinh dính lưỡi làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi và ảnh hưởng đến sự phát âm của trẻ.

Đừng phải chết oan do chó dại cắn
08:16 09/06/2020

NDĐT - Theo con số thống kê của ngành chức năng, gần bảy năm qua (từ năm 2013 đến cuối năm 2019), toàn tỉnh Nghệ An đã có 71 người chết do chó dại cắn. Trong số này, đã có không ít người chết oan uổng khi bị chó dại cắn lại không đi tiêm thuốc phòng dại mà lại mù quáng đến chữa các thầy lang băm.

Bệnh nhân mắc u tuyến thượng thận hai bên hiếm gặp
10:17 04/06/2020

NDĐT - Xuất hiện cơn đau đầu kèm theo hồi hộp đánh trống ngực thường xuyên và tăng dần, một nam bệnh nhân bị đa u tuyến nội tiết type 2 đã được các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương vượt qua nhiều thách thức để phẫu thuật loại bỏ u tuyến thượng thận cả hai bên. Đây là ca bệnh hiếm gặp và là trường hợp đầu tiên từ trước tới nay được chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.