Chung tay xây đắp tình anh em

Là láng giềng gần gũi, chung dòng Mê Công cuộn chảy và dãy Trường Sơn hùng vĩ, người dân hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ truyền thống, thủy chung, gắn bó bao đời, luôn sát cánh bên nhau trong đấu tranh, giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng đất nước. Tiếp nối truyền thống cha ông, ngày nay trên đất nước Triệu Voi các thế hệ kiều bào đang nỗ lực vươn lên bằng tri thức, nhiệt huyết, đóng góp hết mình vào phong trào cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước Lào, vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

“Oknha” gốc Việt của đất nước Chùa Tháp

Nói đến lĩnh vực khai thác và chế biến đá granite tại Vương quốc Campuchia, người ta thường nhắc đến cái tên Rithy Granite Cambodia. Đây là một công ty lớn do ông Leng Rithy, người Campuchia gốc Việt làm chủ. Thời gian qua, doanh nghiệp này đã có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tấm lòng của Việt kiều Pháp

Nhiều năm qua, chương trình Nhịp cầu Nhân ái của Hội người Việt Nam ở Pháp được thực hiện tại nhiều địa phương của Việt Nam với mục tiêu giúp đỡ bà con vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Mỗi dự án là một câu chuyện chan chứa tình cảm hướng về quê hương của kiều bào xa quê...

Vị quê hương

Tôi nghĩ nếu có thứ gì dễ mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới nhất, thì chính là đồ ăn. Như cô Hoa hậu H’Hen Niê gây ấn tượng mạnh bởi chiếc váy bánh mì. Các nhà hàng Việt trên thế giới khá nhiều, và đa phần đều không còn vị thuần Việt. Nhưng vẫn có một thứ gọi là vị quê hương, ở những món ăn được làm vội nơi xứ người.

Ngắm mây

Hàng tỷ người trên Trái đất là có hàng tỷ cách khác nhau vỗ về lòng mình. Mỗi người có lẽ cũng có đến cả trăm cách tự mình giữ cho cuộc sống thăng bằng.

Một trong những cách tốt nhất (với tôi) mà tôi đã thử, là đi ngắm mây.

“Nặng nghĩa đồng bào nơi viễn xứ…”

Từ món quà tặng trị giá 30 tỷ đồng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tận tay bà con Việt kiều nhân chuyến thăm chính thức Thái-lan tháng 6-2013 và đóng góp của bà con, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, được xây dựng ở trung tâm tỉnh Nakhon Phanom, vùng đông bắc Thái-lan, đã trở thành điểm du lịch văn hóa-lịch sử nổi tiếng của nước bạn. Công trình biểu tượng của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái-lan vinh dự là khu di tích lớn nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài.

Thời đàm

Vững bước trên đường lớn!

Thêm một năm dấn bước giữa bộn bề gian khó. Thêm một năm vừa kiến thiết đất nước, vừa xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống giặc nội xâm.