Không để thiếu hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô


Thứ hai, 09/03/2020 - 05:51 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ trưởng Công thương, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hóa cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hóa.

Yêu cầu lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật. Hệ thống các nhà bán lẻ mở cửa bán gạo đến 11 giờ đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô.

Thủ tướng cũng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Phát miễn phí 30.000 khẩu trang vải cho công nhân

Để kịp thời hỗ trợ công nhân (CN) có khẩu trang phòng ngừa dịch Covid-19, Công đoàn (CĐ) các KCN - KCX Hà Nội vừa phối hợp với Công ty TNHH Honda Việt Nam tổ chức chương trình phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho CN tại KCN Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội). Ngày 7-3, đã có năm điểm phát miễn phí 30.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho CN. Trước đó, CĐ các KCN - KCX Hà Nội đã ban hành ba văn bản chỉ đạo CĐ cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.