Cẩm nang về du lịch tiếp cận ở Việt Nam


Thứ hai, 24/02/2020 - 03:54 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 22-2, cẩm nang về du lịch tiếp cận ở Việt Nam đã được giới thiệu trên trang web www.dulichtiepcan.com. Đây là sản phẩm của dự án “Thúc đẩy du lịch tiếp cận cho người khuyết tật (NKT) ở Việt Nam” do nhóm Vì tương lai tươi sáng, Hội NKT TP Hà Nội thực hiện từ năm 2017 đến nay.

Trước đó, trang thông tin về du lịch tiếp cận gồm trang web trên và trang fanpage trên Facebook “Du lịch tiếp cận ở Việt Nam” đã ra mắt nhằm cung cấp các thông tin cơ bản về du lịch tiếp cận. Trong khuôn khổ dự án, các buổi tọa đàm về du lịch tiếp cận cho NKT đã diễn ra ở các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Lâm Đồng.

“Cẩm nang về du lịch tiếp cận” là kết quả của nhiều chuyến khảo sát khả năng tiếp cận ở nhiều điểm tham quan trên khắp cả nước do thành viên nhóm Vì tương lai tươi sáng thực hiện. Cẩm nang còn tập hợp được các văn bản pháp quy cơ bản nhất về tiếp cận và du lịch tiếp cận ở Việt Nam cũng như danh sách các điểm tham quan mà nhóm dự án đã thực hiện. Cuốn sách cũng đưa ra những tiêu chuẩn về tiếp cận cơ bản, để mọi người có thể tự đánh giá khả năng tiếp cận của các công trình.