Lắp camera để bảo đảm an toàn giao thông

BẢO NGÂN

Thứ sáu, 21/02/2020 - 05:00 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Khoảng 170.000 ô-tô kinh doanh vận tải sẽ phải lắp camera giám sát trước 1-7-2021.

Theo Nghị định 10/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô-tô, trước ngày 1-7-2021, tất cả ô-tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ chín chỗ (kể cả người lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình tham gia giao thông.

Dùng để quản lý và phạt nguội

Nghị định cũng nêu rõ, thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km và tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly hơn 500 km. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia phân tích: Có ba hành vi là nguyên nhân chính khiến lái xe ô-tô kinh doanh vận tải gây tai nạn giao thông (TNGT), đó là sử dụng điện thoại di động hoặc xem phim; buồn ngủ, mất tập trung do mỏi mệt và lái xe có hành vi bất thường như ăn uống, đùa nghịch. Vì vậy, việc lắp camera trước tiên là giúp chính doanh nghiệp (DN) kiểm soát được lái xe khi điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng giám sát được trong xe có chở quá số người quy định hay không, giải quyết triệt để tình trạng nhồi nhét khách xảy ra thường xuyên như hiện nay. Khi có dữ liệu từ DN gửi về, cơ quan quản lý có thể xử phạt nguội.

Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, tổng số phương tiện dự kiến phải lắp camera khoảng 170 nghìn xe (100 nghìn xe khách, 70 nghìn xe container và đầu kéo), mỗi xe bình quân lắp hai chiếc. Hiện, Tổng cục ĐBVN đã xây dựng dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 63 hướng dẫn về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô-tô; quy định về dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Chương 3 của dự thảo quy định, hướng dẫn cụ thể về yêu cầu kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt camera trên xe ô-tô; Quy định về cung cấp dữ liệu hình ảnh từ camera; Quy định và hướng dẫn về quản lý, sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô-tô.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định rõ trách nhiệm của Tổng cục ĐBVN, Sở Giao thông vận tải (GTVT), DN vận tải trong đầu tư, xây dựng hệ thống thông tin, quản lý, nâng cấp, bảo trì trang thiết bị phần cứng, phần mềm, đường truyền dữ liệu hoặc thuê dịch vụ công nghệ thông tin để tiếp nhận, lưu trữ và khai thác sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe. Hiện, dự thảo Thông tư đang được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ GTVT để các doanh nghiệp đóng góp ý kiến trước khi ban hành.

Cần lộ trình, tiêu chí cụ thể

Với những DN có khoảng 100 xe ô-tô thì chi phí lắp đặt và duy trì đường truyền dữ liệu mỗi tháng cũng lên tới tỷ đồng. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiên Thảo Nguyên cho biết, DN đã triển khai lắp camera phục vụ công tác quản lý tài xế, theo dõi hành khách từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, cần có lộ trình thực hiện để tránh gây khó cho DN, bởi bên cạnh tiền thiết bị, kinh phí để thuê đường truyền và thiết bị lưu trữ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng. Chưa kể, đường truyền internet hiện chưa được tốt nên dữ liệu truyền về trên thực tế vẫn chập chờn. Khi nghị định đi vào thực tiễn thì vấn đề quyền riêng tư của hành khách cũng cần xem xét, quy định sử dụng hình ảnh như thế nào cho phù hợp.

Một số DN khác cũng cho biết đang đợi hướng dẫn cụ thể, chính xác để tránh mua sắm thiết bị rồi phải đầu tư lại vì hiểu chưa đúng quy chuẩn hoặc quy định thay đổi. Những lo ngại này là có cơ sở bởi thực tế cho thấy, một số nghị định sau khi được ban hành nhưng thiếu các thông tư, văn bản hướng dẫn kịp thời nên chậm đi vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô-tô Việt Nam cho rằng, để phát huy hiệu quả hình ảnh từ camera cần quá trình nghiên cứu hoàn thiện về thể chế cùng các quy chuẩn kỹ thuật. Camera sẽ ghi nhận những nội dung gì, những vi phạm đó được căn cứ theo quy định pháp luật nào và việc sử dụng dữ liệu đó để xử phạt cần xây dựng chế tài ra sao?

Một số chuyên gia cũng nhận định, Bộ GTVT cần khẩn trương ban hành quy chuẩn kỹ thuật của camera để doanh nghiệp áp dụng. Quy chuẩn nên đơn giản để tạo thói quen cho DN và cả cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, việc ứng xử thế nào với dữ liệu khổng lồ được DN gửi về cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng thì mới phát huy được hiệu quả từ camera giám sát.