Nâng bước học sinh nghèo tới trường


Thứ năm, 12/09/2019 - 03:47 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

100 suất học bổng “Nâng bước em tới trường”, với tổng trị giá 50 triệu đồng, đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Mù Cả, huyện Mường Tè.

Các em học sinh (HS) nhận học bổng đều là người dân tộc Hà Nhì đang học tập tại Trường tiểu học xã Mù Cả, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP phát động nhằm động viên các em HS dân tộc thiểu số vùng biên giới nỗ lực, vươn lên trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi của bản làng nơi biên giới. Hưởng ứng chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã kêu gọi mỗi đồn biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và mỗi lãnh đạo Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất hai HS. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi HS được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500 nghìn - 1 triệu đồng/tháng.

Vietnam Airlines ngừng khai thác đội bay Airbus A330

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sau 13 năm khai thác, chiếc máy bay Airbus A330 cuối cùng đã chính thức rời đội bay của hãng. Sự kiện này đánh dấu việc hoàn tất quá trình nâng cấp đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines từ thế hệ cũ sang thế hệ mới với các dòng máy bay như: Boeing 787, Airbus A350. Bắt đầu triển khai từ năm 2015, đội tàu bay thế hệ mới đã giúp Vietnam Airlines tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng, giảm 20-25% lượng khí thải và tạo điều kiện để hãng cải tiến dịch vụ với trang thiết bị hiện đại.