Tạm dừng du lịch mạo hiểm vượt thác Datanla


Thứ hai, 24/09/2018 - 05:26 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sáng 23-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla (phường 3, thành phố Đà Lạt) tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác ở khu du lịch này sau sự cố một du khách Hàn Quốc tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác vào chiều 22-9. Trước đó, vào tháng 2-2016, ba du khách nước ngoài đã thiệt mạng khi tham gia tour du lịch mạo hiểm tại khu du lịch Datanla.

Việc tạm dừng tour du lịch mạo hiểm này nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến du khách tử vong. Đồng thời để ngành du lịch kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình và mức độ an toàn của tour du lịch mạo hiểm vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla.

Kiểm tra việc in và phát hành SGK của NXB Giáo dục Việt Nam

Mới đây, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Mạnh Hùng đã ký quyết định về việc kiểm tra thực hiện in và phát hành sách giáo khoa (SGK) năm học 2018-2019 tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN). Theo đó, Bộ GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ những phản ánh về việc in và phát hành SGK của NXB GDVN.

Theo báo cáo NXB GDVN gửi Cục Xuất bản - In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) thì năm 2016, số lượng SGK phát hành của NXB GDVN chiếm tới 56,4% ngành xuất bản. Năm 2017, con số này là 50,4%; chưa kể các loại ấn phẩm khác. Như vậy, số lượng phát hành SGK của NXB GDVN bằng tất cả ấn phẩm in ấn của các NXB khác của Việt Nam cộng lại.

Gần 16.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học nghề

Đây là những thông tin được đưa ra trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (gọi tắt là trung tâm REACH) diễn ra ngày 22-9, tại Hà Nội.

Theo thống kê, trung bình một năm REACH hỗ trợ trên dưới 1.000 học viên. Riêng trong năm 2017, con số này là 1.110 học viên tốt nghiệp. Các học viên được trang bị kỹ năng nghề trong thời gian từ 3,5 tháng đến 6 tháng, với 10 ngành nghề khác nhau phù hợp nhu cầu mong muốn của các bạn trẻ. Đáng chú ý, những học viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ từ 80-100% học phí, những bạn khó khăn nhất sẽ được hỗ trợ thêm một phần chi phí tiền ăn và tiền trọ.