Vi phạm về an toàn thực phẩm bị phạt đến 200 triệu đồng


Thứ hai, 17/09/2018 - 04:53 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nguồn: PHNUVIETNAM.VN

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.

Trong đó, đặc biệt với cá nhân, nghị định quy định phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng nếu có một trong các hành vi: Sử dụng nguyên liệu là sản phẩm từ động vật, thực vật, chất, hóa chất không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm. Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch hoặc bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật để chế biến thực phẩm hoặc cung cấp, bán thực phẩm có nguồn gốc từ động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc động vật bị tiêu hủy mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không được vận động tài trợ để chi trả thù lao giảng dạy

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT -BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, các cơ sở giáo dục không được vận động tài trợ để chi trả: thù lao giảng dạy; các khoản chi liên quan trực tiếp cho cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và nhân viên, các hoạt động an ninh, bảo vệ; thù lao trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; thù lao duy trì vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; các chi phí hỗ trợ công tác quản lý của cơ sở giáo dục.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 18-9-2018 và thay thế Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT.