Nhếch nhác ăn xin ở thành phố du lịch


Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:36 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Thân Trường Giang (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Những năm gần đây, TP Quy Nhơn ngày càng được nhiều người lựa chọn là điểm đến lý tưởng. Tối tối, thành phố biển của tỉnh Bình Định lại nhộn nhịp với những đoàn khách du lịch và người dân địa phương, tập trung ở các khu “thiên đường ẩm thực”, đường biển Xuân Diệu hay các khu phố Ngô Văn Sở, Trần Độc, Phan Bội Châu... Thế nhưng, đáng buồn là tại đây luôn có một bộ phận cá nhân lợi dụng lòng tốt của du khách để trục lợi, gây ấn tượng không tốt như một “điểm trừ” hiếm hoi của TP Quy Nhơn.

Du khách đang tản bộ hay ngồi thưởng thức đặc sản, chắc chắn sẽ phải “chạm mặt” ít nhất vài ba tốp người ăn xin ở đủ độ tuổi. Trẻ con thì đi theo “đoàn” ba đến bốn người, quây kín du khách cho đến khi họ chịu rút ví cho tiền từng em. Đáng chú ý, tôi nhận thấy có một vài người đầu tóc cạo trọc, tay chân xăm trổ, mặt mũi bặm trợn luôn kè kè ở bên. Những tay “anh chị” này thường lượn lờ gần nhóm trẻ em cho đến khi chúng “xong việc” rồi mới kín đáo ra dấu hiệu để lũ trẻ tiếp cận các du khách khác.

Rõ ràng tình trạng này đang phần nào làm ảnh hưởng tới hình ảnh của một thành phố du lịch hiền hòa, mến khách đang trên đà phát triển, chuẩn bị đón thêm bè bạn nước ngoài ngay khi cảng hàng không quốc tế Phù Cát hoàn thành. Chính quyền địa phương cần nhanh chóng đưa ra những biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh phù hợp đối với thực trạng đáng buồn nêu trên.