Khi thiết yếu trở thành xa xỉ


Thứ hai, 24/06/2019 - 12:51 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Đào Tuấn Hùng (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội):

Hôm nay đã là ngày thứ tư toàn bộ gia đình tôi gồm bố mẹ, vợ chồng tôi và hai con nhỏ ăn ở tại nhà nghỉ, bởi một lý do rất đơn giản: nhà mất nước đã lâu. Cách đây một tuần, nguồn nước ở khu Giáp Nhất (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đột ngột bị cắt.

Thực ra, việc cắt nước ở khu nhà tôi xảy ra như “cơm bữa”. Cứ độ một vài tuần là lại xảy ra chậm trễ, thiếu hụt cấp nước. Có lúc đơn vị cung cấp nước “chỉ” cắt một ngày, khi lại kéo dài cả tuần, khiến đời sống người dân đảo lộn nghiêm trọng. Nhà nào có người thân ở địa bàn khác thì lũ lượt kéo nhau đi ở nhờ, còn ai không có sẽ phải “cắn răng” thuê nhà nghỉ, lâm vào tình cảnh “có nhà mà không dám về”. Đơn vị cung cấp thường không báo trước, nên chỉ cần 1 - 2 ngày là chẳng gia đình nào chịu nổi cảnh “nước không có lấy một giọt”, nhất là trong những ngày hè oi nóng như hiện nay. Người lớn đã đành, trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh mà không có nước sinh hoạt thì thật khổ sở. Có những hộ dân, diện tích nhà ở vỏn vẹn có chục mét vuông mà cũng phải cố mua nào thùng, nào vại về trữ nước, bởi nước sinh hoạt từ thứ rất thiết yếu có thể trở thành “xa xỉ phẩm” bất cứ lúc nào. Tôi băn khoăn không hiểu những gia đình vừa không có người thân để nhờ vả, vừa không có điều kiện thuê nhà nghỉ cả tuần trời thì làm thế nào để khắc phục khó khăn nêu trên?

Thật khó tin, khi khu dân cư ở vị trí giáp ranh ba quận lớn nội đô Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy lại thường xuyên thiếu nước trầm trọng. Giữa thời buổi “công nghệ 4.0”, người dân vẫn không hề được báo trước việc cắt nước, cũng hoàn toàn không có thông tin về việc cấp nước trở lại, chỉ biết “kêu trời”.