Ô-tô, xe máy ngang nhiên chiếm dụng lòng đường


Thứ hai, 13/05/2019 - 04:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Huyền Linh (TP Hà Nội):

Tình trạng ô-tô, xe máy đậu lên vỉa hè hay để tràn xuống lòng đường là điều dễ thấy ở nhiều nơi tại Hà Nội. Ở tổ hợp 12 tòa nhà chung cư HH (khu đô thị Linh Đàm) điều đó không ngoại lệ. Mặc dù có ga ra và bãi đậu nhưng xe máy, ô-tô vẫn vô tư để trên vỉa hè, thậm chí nhiều người để luôn xuống lòng đường. Ở gần tổ hợp 12 tòa nhà HH này, ô-tô còn đậu bao quanh cả công viên, chắn lối đi của người dân vào công viên đi dạo, tập thể dục.

Mặc dù ban quản lý các tòa nhà HH có đặt biển cấm đậu xe, tuy nhiên điều đó không được ai chú ý. Đến giờ cao điểm, tình trạng đậu xe khiến cho việc tắc đường càng trở nên khủng khiếp. Đường nhỏ, ô-tô lẫn xe máy đều tràn xuống lòng đường dẫn đến việc xe cộ khó lưu thông trong giờ tan tầm.

Việc xe máy, ô-tô đậu trên vỉa hè và dưới lòng đường còn khiến diện tích của chung cư bị thu hẹp. Người dân ở các tòa nhà HH đi bộ quanh khu chung cư phải lách qua xe máy để đi vào hoặc ra chung cư mình ở. Trẻ em thậm chí không còn chỗ vui chơi.

Không gian chung bên trong của 12 tòa nhà cũng bị xe máy tận dụng tối đa để đậu xe. Ban quản lý các tòa nhà đã lập rào sắt nhưng rất nhiều người vẫn đi xe máy vào bên trong, đậu ngay dưới lề đường để vào các cửa hàng mua sắm hay ăn uống. Không gian bên trong lẽ ra là nơi để người dân đi bộ, vui chơi, tập thể dục nhưng việc xe máy thản nhiên đi vào và đậu xe như vậy khiến gây ra tình trạng lộn xộn, mất an toàn cho mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Tình trạng này xảy ra khá lâu nhưng đáng tiếc là ban quản lý vẫn không cho thấy động thái giải quyết triệt để khiến tình trạng này vẫn cứ kéo dài.