Xử lý nghiêm những hành động quá khích


Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Mai Trần (quận Đống Đa, TP Hà Nội):

Cả trăm chiếc xe máy rú ga, bấm còi inh ỏi, cờ quạt vẫy loạn xạ, người điều khiển phần lớn “quên” đội mũ bảo hiểm; ô-tô dàn hàng hai - ba, người ngồi trong nhoài ra ngoài cửa sổ hò hét, xe nào có thùng thì đều chật ních người nhảy múa... đó là những hình ảnh quen thuộc mà chúng tôi thường thấy mỗi khi các cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá một địa phương xuất hiện trên đường phố Thủ đô. Những ngày vừa qua, họ lại tiếp tục những ý tưởng cổ vũ không giống ai: treo băng-rôn, khẩu hiệu với nội dung phản cảm kín thành xe, dùng loa phóng thanh phát ngôn ồn ào, ném tiền âm phủ khắp các con phố chung quanh Sân vận động Hàng Đẫy, thậm chí đốt pháo sáng bừa bãi, dọa nạt người tham gia giao thông vì “cản đường” đoàn xe của họ.

Đây không phải là lần đầu tôi chứng kiến những người tự xưng là “cổ động viên bóng đá trung thành” của câu lạc bộ bóng đá trên gây ra cảnh tượng khó chấp nhận như vậy. Đã nhiều lần họ ngang nhiên “kéo quân” đi đập phá hàng loạt cửa hàng, gây gổ, đánh người vô cớ sau khi nhận thất bại trên sân Hàng Đẫy. Thật khó hiểu, tại sao các lực lượng chức năng lại bỏ qua những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm tính mạng người khác và ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh - trật tự công cộng như vậy? Rõ ràng những vụ việc trên xảy ra ở ngoài phạm vi sân bóng đá, nghĩa là trách nhiệm đã không còn thuộc về bất cứ ban quản lý giải đấu, ban quản trị sân vận động. Phải chăng những câu chuyện như vậy chỉ được xử lý khi có sự việc đáng tiếc xảy ra?

Thật không may, đúng lúc các cổ động viên quá khích ấy đang “đi bão” thì tôi lại đưa con đi học về. Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa trả lời được câu hỏi của đứa con gái mới năm tuổi: “Mẹ ơi, tại sao các cô chú ấy lại nói bậy nhiều thế ạ?