Đường to càng... tối

QUANG HƯNG

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nghe có gì sai sai!

Nhưng thực tế nhiều nơi là vậy. Tối trời, đêm đen, nhiều người lái xe trên những con đường vành đai, đường vào, ra khỏi nội thành, đường kết nối một số địa bàn đông dân cư, khu đô thị, một số ngã tư... “bỗng lạc” vào vùng tối.

Lâm vào những tình huống như vậy, người đi đường dễ bất ngờ, lúng túng, gặp khó khăn khi quan sát. Càng sợ khi tranh thủ thời gian được phép ra vào phố nội đô, nhiều xe tải phóng ầm ầm. Nhiều xe chạy đêm khác - xe khách, xe con, xe máy càng vội vã đi, về. Hãi nữa là có nhiều đoạn đường rất xấu, mặt đường lồi lõm, lở lói, khiến mọi xe và người lưu thông, đều có nguy cơ gặp nguy hiểm. Thậm chí, ở nhiều điểm lên, xuống, rẽ vào cao tốc, cũng rất tối, khiến việc nhìn bảng, biển, phân định làn đường rất khó, đặc biệt nguy hiểm khi nhiều xe chạy với tốc độ cao.

Vậy mà trong “tình cảnh” ấy, hệ thống đèn đường nhìn thưa thớt, khoảng cách cột đèn nhiều chỗ xa nhau, đặc biệt ở những khúc cua, chỗ ngoặt, kể cả nơi sang đường cho người đi bộ, khiến những vùng sáng chỉ lờ mờ hay tối hẳn. Nhiều đoạn đường dài đèn sáng, đèn không. Có những chỗ cả vài cột đèn cao áp hoặc cả chuỗi không sáng. Lại còn những điểm cần thiết thì không có đèn, nhìn tối om.

Đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông trong đêm, ở những điểm đường tối. Có nhiều nguyên nhân, không tuân thủ quy định, hiệu lệnh bảo đảm an toàn giao thông, do phóng nhanh, vượt ẩu, do trạng thái không tỉnh táo của người lái xe... Nhưng không thể không nhắc đến tình trạng thiếu ánh sáng trên những con đường.

Ngành giao thông, ngành điện, đơn vị chiếu sáng đô thị và chính quyền các địa phương... nên phối hợp giải quyết ngay tình trạng này. Còn thiếu ánh sáng hay hệ thống thiết bị chỉ dẫn trên những con đường, thì còn nhiều nguy cơ va chạm, tai nạn gây lo lắng, sợ hãi cho người tham gia giao thông. Thậm chí mất an toàn cho chính những lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ ở đây.