Đừng mê muội

HUYỀN TRANG

Thứ sáu, 08/03/2019 - 05:00 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều những thông tin ly kỳ, thậm chí có phần rùng rợn về “bùa” Kuman Thong có nguồn gốc từ nước ngoài. Những thông tin đó càng trở nên nóng hơn sau tin đồn cô gái tại TP Hồ Chí Minh tử vong có “nuôi” rất nhiều Kuman Thong trong nhà.

Kuman Thong (Quỷ Linh Nhi) được lý giải “chui” là một loại bùa, sử dụng dưới hình dạng những con búp bê nam, nữ có khuôn mặt cười hoặc những bức tượng dát vàng có hình em bé, với nhiều mục đích khác nhau như làm tăng sức mạnh của các vị pháp sư, mang đến nhiều quyền lực cho chủ nhân đặc biệt là may mắn về tài lộc. Theo những lời quảng cáo, khi đặt Kuman Thong trong nhà, không chỉ tình yêu thăng hoa, tiền tài tăng tiến mà nó còn giúp chủ nhân tránh được những tai nạn bất ngờ và đề phòng kẻ xấu. Tuy nhiên, chủ nhân phải xây cho chúng một bàn thờ riêng, phải chăm sóc, cung phụng chúng như những đứa trẻ thật sự.

Từ nhiều năm qua, không ít người dân quan tâm, thậm chí đắm mình vào việc “nuôi” Kuman Thong. Ngay trên mạng xã hội facebook đã có hàng trăm hội, nhóm với số lượng thành viên từ hàng nghìn tới hàng chục nghìn người, hằng ngày chia sẻ cách chăm sóc Kuman Thong. Điển hình như nhóm “Nuôi và chăm sóc Kumanthong… tại Việt Nam” có đến gần 7.000 người theo dõi hay nhóm “Nuôi Kumanthong và…” có hàng chục nghìn thành viên… Gần đây, cư dân mạng còn xôn xao về một clip có người phụ nữ bế con búp bê được cho là Kuman Thong ra chợ và cho nó… uống nước ngọt, dỗ dành cưng nựng chuyện trò với con búp bê này như đứa con thật của mình. Việc làm này gây ra rất nhiều tò mò, lo sợ cho nhiều người khác.

Nhiều chuyên gia cho rằng, những hiện tượng như trên phản ánh một thực trạng mê muội. Hiện nay không ít kẻ xấu đang lợi dụng niềm tin tâm linh của nhiều người để dở thủ đoạn trục lợi, kinh doanh Kuman Thong cùng nhiều loại bùa chú khác vì mục đích lợi nhuận, gieo rắc những tư tưởng tiêu cực cho mọi người. Cần cảnh giác cao độ, không nên tin và sử dụng loại bùa này để tránh “tiền mất, tật mang”.