Trường ĐH Tân Tạo sẽ tuyển sinh thêm hai ngành mới


Thứ năm, 29/08/2019 - 02:35 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cùng với ngành Y khoa đa khoa, năm 2019, Trường ĐH Tân Tạo sẽ tuyển sinh thêm hai ngành mới là Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đại học.

Trường áp dụng phương thức đào tạo song ngữ (Anh - Việt) chất lượng cao cho hai ngành học này nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 300 sinh viên, năm 2019, Trường ĐH Tân Tạo sẽ tổ chức xét tuyển với hai hình thức: Kết quả học bạ THPT quốc gia hoặc kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm xét tuyển từ 18-21 (từng tổ hợp, từng ngành) theo quy định.

* Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản 2019 (JDS) đang dành 60 suất học bổng cho ứng viên là cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam để theo học khóa Thạc sĩ trong hai năm (bằng tiếng Anh) cho nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp, môi trường, hệ thống luật pháp và hành chính công tại các trường đại học Nhật Bản. Thời hạn nộp hồ sơ kết thúc vào 17 giờ ngày 29-10. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3-2020 và sang Nhật Bản để tham gia các khóa học vào tháng 8-2020. Chi tiết có tại địa chỉ https://jds-scholarship.org/country/vietnam/.

* 50 tân sinh viên vừa dự lễ khai giảng tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT). Trong năm học 2019, các sinh viên sẽ theo học ngành Cắt gọt kim loại - Khoa Cơ khí và được đào tạo theo đơn đặt hàng của HANWHA, một trong bảy tập đoàn kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc. Theo chương trình này, sau sáu tháng đầu tiên, sinh viên sẽ được đào tạo vừa học vừa làm gắn với kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cho đến khi tốt nghiệp (thời gian đào tạo ba năm). Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng và được công nhận là kỹ sư thực hành, đồng thời sẽ được ở lại công ty để làm việc lâu dài.