Hỏi & Đáp


Thứ tư, 05/06/2019 - 04:50 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Tôi được biết các startup triển vọng đều có cơ hội nhận vốn đầu tư từ Quỹ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund. Xin hỏi Thời Nay thông tin này chính xác không? (Phan Thành, quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Thời Nay:

Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) thuộc VinTech City của Tập đoàn Vingroup vừa khởi động chương trình tài trợ cho các dự án nghiên cứu năm 2019. Trong đó, tiếp nhận hồ sơ và thẩm định các dự án nghiên cứu từ nay đến ngày 15-6 và tiến hành xét duyệt từ đến ngày 15-7.

Qua vòng thẩm định, các nhóm nghiên cứu sẽ trình bày và phản biện trực tiếp trước Hội đồng chuyên gia xét duyệt cấp tài trợ. Đại diện VinTech City cho biết thêm, khi nhận tài trợ của dự án, nhóm nghiên cứu phải cam kết theo đuổi đến cùng và tạo ra kết quả tốt nhất từ đề tài của mình.

Theo đó, các dự án, sản phẩm công nghệ có những lợi thế cạnh tranh vượt trội, có tiềm năng thương mại hóa trên thị trường sẽ được ưu tiên. Căn cứ vào thực tế, VinTech Fund cũng hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ, hợp tác thương mại hóa các dự án ở các giai đoạn hình thành doanh nghiệp, khởi nghiệp.

Để nhận tài trợ của dự án phải đáp ứng một số tiêu chí như tạo ra công nghệ, khả năng thương mại hóa cao, uy tín và năng lực của đơn vị nghiên cứu. Đặc biệt ưu tiên đề tài, dự án đã tạo ra được sản phẩm ở dạng phiên bản mẫu đầu tiên.

VinTech City cho biết cũng đã khảo sát và làm việc trực tiếp với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam để thiết kế các hoạt động hợp tác và tài trợ cụ thể. Các hoạt động được đề xuất nhiều nhất là tài trợ dự án nghiên cứu khoa học công nghệ, các chương trình học kỳ doanh nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và cơ hội việc làm cho sinh viên khi tham gia thị trường lao động, tài trợ và hỗ trợ hoạt động CLB công nghệ và khởi nghiệp trong sinh viên.