Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019


Thứ hai, 03/06/2019 - 06:21 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Với chủ đề “Smart up for life”, cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019 hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp, phục vụ cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp và y tế. Dự kiến, Sáng tạo trẻ Bách khoa sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12.

Trong sáu tháng, các đội thi sẽ được tham gia các hoạt động đào tạo, hướng dẫn từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các đội sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia cố vấn là các giảng viên, nhà khoa học, kỹ sư… đến từ những trường đại học, trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông (VNPT).

* UNICAMP 2019 là trại hè dành riêng cho học sinh độ tuổi từ 16 - 18 được trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên gồm học tập, vui chơi và sinh hoạt chung trong khuôn viên ký túc xá Đại học FPT, diễn ra từ ngày 11-7 đến 15-7. Với chủ đề dựa trên series phim truyện nổi tiếng “Harry Potter”, UNICAMP 2019 sẽ giúp học sinh hình thành được cách tự nhận thức bản thân, kỹ năng tranh biện, giao tiếp là những hành trang cần thiết trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học rộng lớn.

* Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, học lực từ loại khá trở lên (7.0) và hạnh kiểm tốt có thể đăng ký tham gia chương trình “Gia sư áo xanh” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh tổ chức để giúp các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 ôn tập hè các môn học Toán, Lý, Hóa, Anh văn, tiếng Việt. Thời gian dự kiến diễn ra chương trình từ nay đến hết ngày 31-8.