Hỏi & Đáp


Chủ nhật, 02/06/2019 - 05:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Em được biết, trong thời gian thi các môn trắc nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thì thí sinh (TS) không được ra khỏi phòng thi. Xin hỏi Thời Nay thông tin này chính xác không? (Trần Trung Quân, quantt.8908@...).

Thời Nay:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27-6. Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi.

Trong mỗi buổi thi, TS cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi THPT Quốc gia và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Lưu ý TS đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi nhận đề thi, nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề. Trường hợp phát hiện không cùng mã đề thi, TS cũng phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi. Thời gian chậm nhất là 10 phút sau khi TS nhận đề thi. Phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Theo quy định, TS không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, TS có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của TS do Trưởng điểm thi quyết định.