Trường đại học Y Hà Nội nhận được 17.600 hồ sơ xét tuyển


Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Trường đại học Y Hà Nội cho biết, năm học 2019, trường nhận được 17.600 hồ sơ xét tuyển (tăng hơn 2.000 hồ sơ so năm 2018). Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.120 thí sinh. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào Đại học Y Hà Nội năm 2019 trung bình cho các khoa là 1/16.

Tỷ lệ riêng với từng ngành dao động trung bình từ khoảng 1/10 - 1/20. Trong đó, ngành Bác sĩ đa khoa tiếp tục nhận được số hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất. Ngoài ra, ngành Răng - Hàm - Mặt cũng có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào lớn, với chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 80 em nên ngành này năm nay cũng có tỷ lệ “chọi” khá cao.

* Công ty CP Leverages của Nhật Bản vừa chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt của trang thông tin WeXpats dành cho những người Việt Nam quan tâm tới đất nước Nhật Bản tại địa chỉ https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/. Đây là nơi để những người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Nhật Bản có thể chia sẻ kinh nghiệm và thu thập những thông tin giúp giải đáp các thắc mắc của bản thân. Bên cạnh đó, website này cũng bao gồm những bài viết chứa đựng thông tin hữu ích về Nhật Bản của các tác giả người Nhật và Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản.

* Với chủ đề “Đất nước của em có mầu gì?”, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm nay sẽ diễn ra từ ngày 26-5 đến 3-6 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của các quốc gia gồm Việt Nam, Thái-lan, Philippines, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. Ngoài đêm Gala nghệ thuật khai mạc, còn có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt tại phố cổ Hội An. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 10 phút, ngày 31-5.