Giải thưởng báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi


Thứ năm, 14/03/2019 - 04:32 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Năm 2019, T.Ư Đoàn tiếp tục phát động giải thưởng báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Theo đó, tác phẩm báo chí dự thi được đăng tải từ ngày 1-6-2018 đến ngày 15-5-2019 ở một trong ba thể loại là ảnh báo chí; phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh, thiếu nhi tiêu biểu.

Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 15-5 tại (62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc website chính thức của giải thưởng www.mauaoxanh.vn.

* Khẩu hiệu của Ngày quốc tế Pháp ngữ năm nay là “Hãy nói bằng tiếng Pháp”, nhằm truyền tải thông điệp cởi mở và hiện đại tới 300 triệu người nói tiếng Pháp và cả những người đang muốn học tiếng Pháp. Tại Hà Nội, chương trình mang tên “Sắc mầu Pháp ngữ” sẽ được tổ chức trong hai ngày cuối tuần (15 và 16-3) ở khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Ngày 16-3, hoạt động “Nối vòng tay lớn Pháp ngữ” sẽ lần đầu được tổ chức với sự tham dự của 1.000 học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp tại khu vực Nhà bát giác và đường Lê Thạch.

* Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết đơn vị này sẽ hỗ trợ toàn phần 100 suất tham dự hội thảo Future News Worldwide 2019 trong hai ngày, diễn ra tại trụ sở của Thomson Reuters tại London vào tháng 7 tới. Future News Worldwide 2019 sẽ là nơi hội tụ của thế hệ trẻ khắp thế giới, bao gồm các blogger, vlogger, nhà báo ảnh và các phóng viên. Future News Worldwide 2019 dành cơ hội cho tất cả mọi đối tượng đến từ mọi quốc gia, từ những sinh viên đang theo học đại học hoặc cao học cho tới những sinh viên vừa mới tốt nghiệp nằm trong độ tuổi từ 18 - 25 tính tới ngày 1-7. Thông tin chi tiết có tại ww.britishcouncil.org/future-news-worldwide.