Hỏi & Đáp


Thứ sáu, 08/03/2019 - 05:00 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Em được biết, Chính phủ New Zealand sẽ cấp học bổng bậc trung học cho học sinh Việt Nam. Xin hỏi Thời Nay cụ thể thông tin về chương trình học bổng này? (Đặng Nhật Minh, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thời Nay:

Chương trình học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc trung học (NZSS) đầu tiên cấp cho học sinh Việt Nam sẽ dành 36 suất học bổng cho các đối tượng là học sinh có quốc tịch Việt Nam, đang theo học lớp 8, 9, 10 tại các trường trung học ở Việt Nam.

Về học bổng trung học New Zealand, Chính phủ New Zealand sẽ cung cấp hai loại học bổng bậc trung học cho học sinh Việt Nam (25 suất học bổng xuất sắc có tên He Tohu Hiranga) với 50% học phí năm học đầu tiên cho mỗi suất và một học sinh xuất sắc trong số 25 học sinh được chọn sẽ được trao 100% học phí năm đầu; 11 suất học bổng Hoài bão (He Tohu Awhero) với 30% học phí năm học đầu tiên cho mỗi suất.

Học bổng sẽ được trao cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc cùng sự thể hiện nguyện vọng của mình. Đối với học bổng xuất sắc, học sinh có điểm trung bình học tập (GPA) đạt từ 8,5 trở lên, chứng nhận tiếng Anh IELTS 6.0 (hoặc PTE 50/TOEFL iBT 70). Với học bổng Hoài bão, học sinh có điểm trung bình học tập (GPA) đạt từ 8,0, chứng nhận tiếng Anh IELTS 5.5 (hoặc PTE 42/TOEFL iBT 54).

Học sinh cần nộp đơn xin học bổng trên trang trực tuyến do Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) quản lý trong thời gian từ nay đến hết ngày 14-4. Kết quả sẽ được công bố vào giữa tháng 5. Học sinh có học bổng sẽ đến học tại New Zealand được đề xuất vào tháng 7. Tuy nhiên, theo Ban điều hành học bổng, nếu học sinh có lý do hợp lý thì có thể gửi nguyện vọng lùi thời gian để được xem xét dời ngày nhập học sang trễ nhất là tháng 1 hoặc tháng 2-2020.

Bạn có thể tham khảo thông tin chính thức tại website https://nzschoolscholarships.co.nz.