Thi ý tưởng thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021


Thứ năm, 09/04/2020 - 04:28 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các đơn vị tham gia cuộc thi sẽ được Ban tổ chức cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý vừa qua để tham khảo.

Không gian thiết kế thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chiều dài tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, với độ dài 550 m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều rộng khoảng 20 m, giới hạn bên trong hai hàng cây lộc vừng và các bồn hoa, ghế ngồi. Các bài thi sơ khảo nếu thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu sẽ được trao chi phí 30 triệu đồng/bài để tiếp tục triển khai ý tưởng. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/bài. Bài dự thi được chọn tại vòng chung khảo có hỗ trợ lên đến 200 triệu đồng. Hạn cuối cùng để các đơn vị, cá nhân xác nhận thông tin dự thi (qua email) là hết ngày 12-4.

Talkshow “Nói nghe nè”

Chương trình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức về lây truyền HIV, cách thức dự phòng và điều trị cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu cùng chuyên viên tư vấn Nguyễn Anh Phong.

Chương trình sẽ phát định kỳ vào 20 giờ 30 phút thứ năm hằng tuần, kể từ ngày hôm nay 9-4, trên kênh YouTube “Chuyện của Phong”. Khán giả có thể tìm kiếm thông tin chính xác, hiệu quả nhanh chóng và có thể liên hệ với chuyên viên Anh Phong để được tư vấn trực tiếp. Các nhân vật tham gia chương trình sẽ chia sẻ những câu chuyện của bệnh nhân HIV, nguyên nhân lây nhiễm, tâm tư người trong cuộc suốt quá trình vượt qua bệnh tật, và những kinh nghiệm hỗ trợ chăm sóc cho cộng đồng.

Thi thơ đồng bằng sông Cửu Long lần thứ sáu

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh An Giang đăng cai tổ chức nhằm liên kết các hoạt động VHNT để phát hiện những tác phẩm hay, phản ánh vùng đất và con người đồng bằng sông Cửu Long trong quá trình hình thành, phát triển và trong công cuộc đổi mới, đặc biệt trong công cuộc giữ gìn biển đảo phía nam của Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là tất cả tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống hoặc làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tác phẩm dự thi là tác phẩm mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi bài thơ không quá 50 câu, không nhận trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch. Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa năm tác phẩm. Ban tổ chức nhận bài đến 17 giờ ngày 10-9 tại Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang, số 43 Nguyễn Văn Cưng, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang.