Giọng ca trẻ nắm giữ nhiều kỷ lục

LÊ SAN

Thứ hai, 06/04/2020 - 04:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Giọng ca người Mỹ Billie Eilish (trong ảnh) sở hữu bốn giải thưởng Grammy danh giá khi mới chỉ 18 tuổi và gần đây đã được ghi nhận thêm nhiều kỷ lục mới trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến.

Billie Eilish đã lập nhiều kỷ lục trong ngành công nghiệp âm nhạc từ khi cô nổi tiếng vào năm 2016. Năm 2019, cô là nữ nghệ sĩ đầu tiên có cùng lúc 14 bài hát cùng lọt top 100 bài hát của bảng xếp hạng Billboard; 12 trong số 14 bài hát thuộc album “When We All Fall Asleep” đã ghi tên giọng ca trẻ vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Sau đó, Billboard xếp hạng đây là “Album của năm” vào tháng 12-2019, khi Eilish đang ở tuổi 17. Cô cũng được Billboard vinh danh là “Người phụ nữ của năm 2019”, trở thành nghệ sĩ trẻ nhất và là thiếu niên duy nhất từng đứng đầu bảng xếp hạng này.

Vừa qua, Tổ chức kỷ lục Guinness cũng vừa xét công nhận cô là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất từ đầu thế kỷ 21 đến nay sở hữu nhiều album đứng số 1 cũng như bài hát nổi tiếng giữ vị trí đứng đầu các bảng xếp hạng. Cô trở thành một trong những nghệ sĩ của “Thế hệ Z” (những người được sinh ra sau năm 1995) thành công nhất hiện nay. Cách thức phát hành nhạc của thế hệ ca sĩ mới như Billie cũng đã có nhiều thay đổi so thế hệ trước, bởi cô thường phát hành các ca khúc trên những nền tảng âm nhạc trực tuyến trước khi ra mắt album. Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ trở nên nổi tiếng vào năm 2016 sau khi đĩa đơn đầu tay của cô là “Ocean Ocean Eyes” được phát hành trên ứng dụng nhạc SoundCloud. Kể từ đó, cô đã thống trị các bảng xếp hạng và mang về nhiều giải Grammy.