Nghệ sĩ “tiếp sức” ngành y


Thứ hai, 30/03/2020 - 04:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tác phẩm “Tuổi thần tiên” của Vũ Huy Thông.

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi đã gửi các tác phẩm hội họa tham gia chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19”.

Các nghệ sĩ mong tạo ra nguồn lực tiếp sức và dành tặng các y, bác sĩ và cơ sở y tế đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Đó là Phan Cẩm Thượng với “Truyện cũ”; Lý Trực Sơn với “Không gian run rẩy”; “Tĩnh vật hồng vàng” của Chu Văn; “Tuổi thần tiên” của Vũ Huy Thông…

60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại năm phiên đấu giá trực tuyến trên mạng theo địa chỉ: https://www.facebook.com/Indochineart-153288118659489. Mỗi phiên với 48 giờ đồng hồ, sẽ đấu giá 12 tác phẩm nghệ thuật. Phiên đấu giá đầu tiên bắt đầu vào 9 giờ sáng ngày hôm qua 29-3. Hoạt động này sẽ kéo dài đến ngày 9-4. Toàn bộ số tiền thu được từ các phiên đấu giá sẽ được trao đến các bệnh viện, các y, bác sĩ hoặc các đơn vị y tế có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu của mặt trận phòng, chống dịch.

“Ban nhạc” hoạt hình chống Covid-19

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vừa sản xuất một sản phẩm minh họa cho bài hát “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên với hình ảnh “ban nhạc” gồm năm chú lợn ngộ nghĩnh. Ca khúc này khuyến khích các em nhỏ rửa tay sạch sẽ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

“Ban nhạc” mang tên “Chúng tôi là Ủn ỉn”. Những lời ca trong trẻo, gần gũi của bài hát qua sự thể hiện của bé Thanh Ngân, thí sinh chương trình Giọng hát Việt nhí 2017 và màn vũ đạo ngộ nghĩnh, sinh động rất dễ học, dễ làm theo của các chú lợn giúp “Khúc hát đôi bàn tay” nhanh chóng thu hút khán giả nhí. Chỉ sau vài ngày được đăng tải lên YouTube, bài hát đã có hàng nghìn lượt theo dõi.

Ngoài “Khúc hát đôi bàn tay”, “ban nhạc” năm chú lợn hoạt hình còn minh họa cho hơn 50 ca khúc khác. Đây sẽ là sản phẩm âm nhạc góp phần vào công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Thêm ca khúc chống dịch

Sau “Ghen Cô Vy”, nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Thanh Bình đã hoàn thành bài hát “Cười lên Việt Nam” với âm hưởng nhẹ nhàng, cổ vũ tinh thần lạc quan trong cộng đồng, đặc biệt là gửi lời tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ cùng các chiến sĩ và tình nguyện viên trong trận chiến chống dịch đầy cam go và vất vả. Nhiều ca sĩ như: Nhật Thủy, Anh Quân, Hoàng Hồng Ngọc, Lâm Bảo Ngọc, Hiền Mai, Ngô Lan Hương, Hiền Anh, Tống Linh Linh, Cao Bá Hưng, Bùi Hoàng Yến và nhóm bè của nhạc sĩ Lương Ngọc Châu đã cùng Thanh Bình thể hiện bài hát này.

Chỉ trong vài ngày gần đây, có hai sản phẩm văn hóa của các nghệ sĩ trong và ngoài lực lượng CAND ra mắt nhằm lan tỏa thông điệp “chống dịch như chống giặc”: nhạc sĩ Trần Hùng với ca khúc “Tan biến đi virus corona” do nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh, ca sĩ Thu Hường, ca sĩ Lê Việt Anh, nghệ sĩ múa - biên đạo Duy Hưng, nghệ sĩ Hà Thương, Ngọc Mai… chung sức thực hiện; MV “Tiêu diệt corona” của nhạc sĩ Nguyễn Quang Long do đạo diễn Nhật Giang cùng nhóm Xẩm Hà Thành thể hiện.